V.E.O tổ chức đêm nhạc gây quỹ cho chương trình “Nắng ấm biên cương“

Ngày 1/11 vừa qua, tại Kandy Club số 3, Trường Chinh, đêm nhạc gây quỹ cho chương trình “Nắng ấm biên cương” của Tổ chức Tình nguyện vì giáo dục V.E.O đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự góp mặt của hơn 300 bạn trẻ Việt Nam và Quốc tế đang học tập và làm việc tại Hà Nội cùng với sự tham gia của 2 ca sĩ trẻ Đinh Mạnh Ninh và Cẩm Vân Phạm.

V.E.O tổ chức đêm nhạc gây quỹ cho chương trình “Nắng ấm biên cương“ - ảnh 1
Mở đầu chương trình, ông Gordon Stephen- Phó giám đốc điều hành tổ chức tình nguyện vì giáo dục VEO tâm sự: “Chỉ còn 1 tháng nữa thôi thời tiết sẽ trở lạnh. Những đứa trẻ nghèo vùng cao đang cần lắm những chiếc áo ấm mùa đông. Trong khi chúng ta ở Hà Nội đang có tiền mua sắm đủ thứ thì ở đó chúng chẳng có gì cả. Hơn nữa, những đứa trẻ ấy cũng cần được học tập đến nơi đến chốn, chúng cần những người giáo viên ở đó để dạy chúng học cái chữ, dạy chúng tiếp cận các chương trình ngoại ngữ như tiếng Anh. Đó là lý do V.E.O đang từng ngày tiếp tục hành trình thực hiện sứ mệnh của mình, tâm nguyện của tôi- đem giáo dục đến với cộng đồng người yếu thế khắp Việt Nam.
 
V.E.O tổ chức đêm nhạc gây quỹ cho chương trình “Nắng ấm biên cương“ - ảnh 2
Đồng hành cùng chương trình, chàng ca sĩ trẻ Đinh Mạnh Ninh cũng chia sẻ về tâm tư nguyện vọng: “Thời sinh viên và đến tận bây giờ, tôi vẫn luôn hoạt động đều đặn trong những chương trình tình nguyện như : Chương trình du lịch thiện nguyện tại Tây Bắc của tổ chức tình nguyện vì giáo dục V.E.O, chương trình mùa hè xanh, hiến máu nhân đạo… và rất nhiều chương trình khác nữa. Tôi hy vọng là bạn trẻ, nhiều nhiệt huyết hãy chung tay góp sức tham gia nhiều chương trình thiện nguyện giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt tham dự chương trình thiện nguyện tại tổ chức tình nguyện vì giáo dục V.E.O, bạn có cơ hội làm việc cùng với rất nhiều tình nguyện viên đến từ nhiều nước trên thế giới, giúp cải thiện về kĩ năng sống, hiểu thêm về nhiều nền văn hóa, và giúp bạn cải thiện tiếng anh. Tất nhiên tôi cũng sẽ đồng hành cùng tổ chức trong những chương trình tới bằng lời ca tiếng hát của mình như một lời cổ vũ cho mọi người.”   

Xuyên suốt đêm nhạc là câu chuyện được kể thông qua các tiết mục ca nhạc, các điệu múa cổ điển và đương đại kể về biến cố cuộc đời của một cành hoa hồng cố chấp, bướng bỉnh gồng mình đơn lẻ giữa muôn loài trong khu vườn nọ- đến khi bị quật ngã bởi cơn giông bão bất chợt trong đêm nhưng may mắn được bao bọc bởi những loài hoa khác- mới bừng tỉnh nhận ra sức mạnh của tình yêu thương chân thành, tinh thần đồng đội tương thân tương ái mà trước giờ nó luôn xem thường. Một thông điệp nhân văn mà chương trình muốn gửi gắm đến cộng đồng: “Khi bạn cần, hãy nắm lấy tay tôi. Khi chúng ta cần ai đó bên cạnh mình, đừng ngại ngần đưa bàn tay ra. Rồi sẽ có người, nắm lấy bàn tay bạn, và đưa bạn qua những bão tố cuộc đời”.

“Thực sự rất vui, như được trở lại thời sinh viên vậy, vừa thêm bạn vừa được chia sẻ với cộng đồng những khó khăn cùng các đồng bào dân tộc thiểu số tại Biên cương xa xôi. Chương trình thật ý nghĩa và hi vọng sẽ có cơ hội tham gia vào những chương trình của V.E.O trong thời gian tới!”- chị Hoàng Thu Trang, 21 tuổi, sinh viên Đại học Ngoại thương chia sẻ cảm nhận sau chương trình.

V.E.O tổ chức đêm nhạc gây quỹ cho chương trình “Nắng ấm biên cương“ - ảnh 3
Đêm nhạc “Chuyện của hoa” là bước đi tiên quyết trong chuỗi hoạt động tình nguyện tháng 11 của V.E.O nhằm gây quỹ từ thiện cho chương trình “Nắng ấm Biên Cương” dành riêng cho các em nhỏ trường tiểu học xã Chiềng Sơn, Mộc Châu, Sơn La. Tất cả tiền bán vé sẽ được chuyển đến các em trong chuyến đi sắp tới của Tổ chức tình nguyện vì giáo dục V.E.O và nhóm dự án Phát triển công dân toàn cầu GCP dự kiến vào ngày 15 và 16/11 tới đây. Chương trình hy vọng có thể xây dựng cho các em 1 thư viện sách, 1 lớp học đầy đủ bàn ghế, 1 tủ thuốc và những chiếc chăn cũng như những bộ quần áo ấm.

Trong đêm gây quỹ Dr. Gordon Stephen cũng đã trao chứng chỉ hoàn thành chương trình thiện nguyện cho các Tình Nguyện viên Quốc tế và Việt Nam tham gia.

V.E.O tổ chức đêm nhạc gây quỹ cho chương trình “Nắng ấm biên cương“ - ảnh 4
Đồng hành cùng sứ mệnh của VEO - cải thiện cuộc sống cộng đồng người yếu thế trên khắp Việt Nam với các chương trình giáo dục ý nghĩa, Chương trình gây quỹ thiện nguyện “Nắng ấm biên cương” được tổ chức với sự tài trợ của Công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế EIV, trung tâm Anh ngữ The FES.

VEO tiếp tục chào đón sự đóng góp quý báu từ các cá nhân và doanh nghiệp có lòng hảo tâm trong cộng đồng.

Volunteer For Education Organization (V.E.O)

Giới thiệu về V.E.O:

Tổ chức Tình nguyện vì giáo dục (V.E.O) là tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ giáo dục tại Việt Nam. Tổ chức là một cộng đồng mạng lưới kết nối các tình nguyện viên trên toàn thế giới nhằm chung tay giúp đỡ những đối tượng khó khăn thông qua các chương trình giáo dục của tổ chức. Với sứ mệnh phát triển con người thông qua các chương trình hỗ trợ giáo dục.

Nhiệm vụ của V.E.O

Nhiệm vụ của V.E.O là thúc đẩy cuộc sống bền vững bằng cách cung cấp hỗ trợ giáo dục với sự giúp đỡ của các tình nguyện viên quốc tế. Nhóm mục tiêu của V.E.O là người nghèo người có hoàn cảnh khó khăn  và người khuyết tật ở địa phương, cộng đồng dân tộc Việt Nam.

Địa chỉ V.EO:

3nd floor – Hacinco Building – Thai Thinh Street – Ha Noi

Tel: 04 668 676 33 | 0916.837.975

Email: info@ volunteerforeducation.org

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá