Vì sao khối A riêng một ngày?

TP - Vì sao Bộ GD&ĐT lại tổ chức thi khối A riêng một ngày trong khi các khối còn lại thi vào cùng một ngày khiến những người không thi khối A mà muốn thi 2 khối khác, chẳng hạn C và D hoặc B và D...) thiệt thòi?

Hàng năm, số lượng thí sinh đăng ký dự thi khối A xấp xỉ số lượng thí sinh đăng ký của tất cả các khối còn lại.

Từ kinh nghiệm tuyển sinh nhiều năm, Bộ GD&ĐT tổ chức các khối thi vào các ngày như trên là hợp lý để đảm bảo các điều kiện cần thiết của các trường trong công tác tổ chức thi như chuẩn bị phòng ốc, mời giám thị... và cũng góp phần giảm ùn tắc giao thông hoặc gây nên sự căng thẳng không cần thiết cho toàn xã hội.

Xin hỏi bao giờ cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh 2007” sẽ  được phát hành? (nhiều bạn đọc)

Đến giờ này công việc tập hợp và duyệt chỉ tiêu vẫn chưa được hoàn tất và cuốn sách sẽ không thể ra đúng kế hoạch vào ngày 10/3/2007.

Thông tin mới nhất mà Bộ GD&ĐT cho biết là cuốn cẩm nang này sẽ được phát hành đồng loạt trong  thời gian sớm nhất tới tay bạn đọc.

(Xin chân thành cảm ơn ông Ngô Kim Khôi - Phó Vụ trưởng Vụ ĐH và Sau ĐH, Bộ GD&ĐT đã hợp tác nhiệt tình với báo Tiền phong thực hiện chuyên mục này).

Mọi câu hỏi về tuyển sinh 2007 xin gửi về:

Nhóm phóng viên Giáo dục báo Tiền phong; 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội; e-mail: tuyensinhtp@gmail.com; ĐT: 0903440005 (nhắn tin).

Hồ Thu
Thực hiện

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng