Vì sao không gửi được lệ phí xét tuyển nguyện vọng 2 qua bưu điện?

TP - Chúng em ra bưu điện gửi phiếu đăng ký xét tuyển nguyện vọng (NV) 2 và có gửi theo lệ phí xét tuyển nhưng bưu điện từ chối không nhận chuyển lệ phí kèm theo thư và yêu cầu chuyển tiền riêng.

Tuy nhiên, khi thí sinh gửi tiền riêng thì trường Đại học lại từ chối không nhận tiền riêng. Vậy chúng em phải làm gì khi thời hạn nộp hồ sơ xét tuyển NV2 đang ngắn dần? (Một bạn đọc ở Hà Nội).

Câu hỏi của bạn được ông Ngô Kim Khôi, Phó vụ trưởng Vụ ĐH -Sau ĐH trả lời như sau:

Trong vài ngày tới Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam sẽ gửi công văn chỉ đạo tất cả các cơ quan bưu điện cấp dưới tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh theo các tinh thần sau đây:

Nhận gửi trọn gói hồ sơ xét tuyển và lệ phí xét tuyển của thí sinh; hồ sơ xét tuyển của thí sinh đảm bảo nhanh chóng an toàn ưu tiên trong tất cả các khâu khai thác vận chuyển và được chuyển phát đến tận các trường; lệ phí xét tuyển được bưu điện thanh toán 1 lần với các trường ĐH, CĐ vào cuối đợt chuyển phát hồ sơ xét tuyển.

Thí sinh tốt nghiệp đợt 2 THPT muốn được xét tuyển vào trường THCN thì phải làm những thủ tục gì?(0986431797).

Khi bạn có kết quả đỗ tốt nghiệp THPT đợt 2 nếu trường THCN bạn mong muốn vào học vẫn còn nhận hồ sơ xét tuyển thì bạn có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào học bình thường, bình đẳng với mọi thí sinh khác.

Xin hỏi về lệ phí làm hồ sơ xét tuyển NV 2  và học phí, các khoản này có được miễn giảm cho con em đối tượng chính sách không hay thu theo khung của Bộ GD&ĐT? (0945099009).

Lệ phí đăng ký xét tuyển nguyện vọng theo quy định là 15.000 đồng 1 hồ sơ và không miễn giảm theo diện chính sách. Khi sinh viên trúng tuyển và nhập học thì các trường sẽ thực hiện  miễn giảm học phí theo đúng chế độ Nhà nước quy định.

Em thi ĐH được 14 điểm kể cả điểm ưu tiên thì em có giấy báo điểm không, đến khi nào thì có giấy báo điểm? (0982959512)

Các trường sẽ có trách nhiệm gửi giấy báo điểm đến thí sinh trước 20/8/2007. 

Điểm thi 3 môn của em là 10.0 vậy em có được xét NV2, 3 không,và nếu được xét thì thủ tục như thế nào (0985842423).

Nếu điểm thi của bạn là 10 và là điểm thi của khối D thì bằng đúng điểm sàn hệ cao đẳng khối D và  bạn được cấp 2 giấy báo điểm số 1,2 để tuyển NV2 và 3; nếu bạn thi các khối khác như A,B,C thì điểm của bạn đã thấp hơn điểm sàn CĐ nên bạn không được nhận giấy chứng nhận điểm và không được tham gia xét tuyển. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá