Vì sao một giáo viên trẻ không được du học nước ngoài ?

Dư luận giáo viên trường CĐSP Sóc Trăng rất băn khoăn trước việc cô Nguyễn Thị Xuân Hồng, cán bộ giảng dạy trẻ, thi đậu chương trình đào tạo thạc sĩ của trường Đại học Tổng hợp Hawaii (Hoa Kỳ), được cấp học bổng 50.000 USD nhưng lại không được đi học.

Qua tìm hiểu được biết: Cô Hồng sinh năm 1976, năm 2004 báo cáo và xin phép Hiệu trưởng trường CĐSP Sóc Trăng là ông Huỳnh Hữu Nhị tham dự kỳ thi đào tạo thạc sĩ do quỹ Ford (CEEVN-IFF Vietnam) phối hợp với Bộ GD-ĐT tổ chức và được ông Nhị đồng ý.

Giữa tháng 2/2005, Giám đốc CEEVN-IFF Vietnam gửi thông báo cho cô biết cô đã trúng tuyển được tài trợ toàn bộ chi phí Chương trình đào tạo thạc sĩ tại Trung tâm Đông Tây thuộc trường Đại học Hawaii từ tháng 4/2005. Thông báo này cũng được gửi đến các cơ quan chức năng ở Sóc Trăng và Vụ hợp tác quốc tế (Bộ GD-ĐT).

Thế nhưng lãnh đạo trường CĐSP Sóc Trăng, cụ thể là ông Huỳnh Hữu Nhị không giải quyết cho cô Hồng đi học. Lý do mà ông Nhị đưa ra là cô Hồng đã có bằng Thạc sĩ môn tiếng Anh nên không cần học thêm vì … thừa. Hơn nữa trong quy hoạch không có tên cô Hồng. Hiện tại suất học bổng 50.000 USD vẫn còn treo lơ lửng.

Được biết tỉnh Sóc Trăng tuy còn nghèo nhưng vẫn quan tâm đến đội ngũ trí thức, thu hút chất xám, khuyến khích mọi người học tập… Năm 2004 tỉnh đã đưa 5 cán bộ theo diện quy hoạch dự thi học bổng của quỹ Ford nhưng không ai đậu. Những lý do ông Hiệu trưởng Huỳnh Hữu Nhị giải thích chưa thuyết phục nên dư luận trong đội ngũ giáo viên trường CĐSP Sóc Trăng cũng như những ai hiểu biết sự việc ở tỉnh Sóc Trăng đang rất bức xúc. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá