Vì sao TT-Huế tạm dừng cấp bản sao bằng tốt nghiệp THPT?

TP - Ngày 14/6, tin từ Sở GD&ĐT tỉnh TT-Huế cho biết, cơ quan này quyết định tạm dừng cấp bản sao bằng tốt nghiệp THPT vì phôi mẫu cũ đã hết, trong khi việc thực hiện theo bản mẫu phôi mới phải chờ quy định pháp lý được ban hành từ cấp có thẩm quyền.

Được biết, thông báo tạm dừng cấp bản sao bằng tốt nghiệp THPT do Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh TT-Huế ký ban hành được gửi đến Trung tâm Hành chính công tỉnh này hôm 14/6.

Sở GD&ĐT TT-Huế cho biết, những năm qua, căn cứ mẫu bản sao bằng tốt nghiệp THPT do Bộ GD&ĐT cung cấp, Sở này luôn đáp ứng cấp bằng bản sao cho các cá nhân có nhu cầu.

Tuy nhiên, đến nay, phôi bản sao theo mẫu cũ đã hết, trong khi, các quy định pháp lý để cấp bản sao theo mẫu mới do Bộ GD&ĐT ban hành chưa có. Đó cũng là lý do buộc Sở GD&ĐT tỉnh TT-Huế phải tạm dừng việc cấp bản sao bằng tốt nghiệp THPT.

Tuy nhiên, phía Sở cho biết sẽ tiếp tục liên hệ với các cơ quan có thẩm quyền để tiến hành tái cấp bản sao văn bằng tốt nghiệp cho người có nhu cầu trong thời gian sớm nhất.

Vì sao TT-Huế tạm dừng cấp bản sao bằng tốt nghiệp THPT? - ảnh 1

Thi THPT Quốc gia: An toàn, hiệu quả, không lọt lạc đề thi

Hôm qua, 15/6, Bộ GD&ĐT tổ chức hội nghị trực tuyến thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH 2018 tại 5 điểm cầu. Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ yêu cầu, công tác chuẩn bị phải chu đáo để kỳ thi diễn ra an toàn, hiệu quả, tuyệt đối không sai sót, không lọt lạc đề thi.

Vì sao TT-Huế tạm dừng cấp bản sao bằng tốt nghiệp THPT? - ảnh 2

Ngày mai, Hải Phòng công bố điểm thi vào lớp 10

Sở GD&ĐT Hải Phòng vừa có thông báo ngày mai, 16/6, các trường THPT và trường THPT chuyên Trần Phú Hải Phòng sẽ niêm yết điểm thi vào lớp 10 năm học 2018-2019.

Vì sao TT-Huế tạm dừng cấp bản sao bằng tốt nghiệp THPT? - ảnh 3

Ép trường ký suất ăn: Phòng GD&ĐT mời hiệu trưởng lên làm việc

Liên quan đến việc ký hợp đồng suất ăn cho học sinh, hiệu trưởng và trưởng ban Đại diện cha mẹ học sinh Trường tiểu học Hùng Vương được Phòng GD&ĐT TP Sóc Trăng mời lên làm việc.

Vì sao TT-Huế tạm dừng cấp bản sao bằng tốt nghiệp THPT? - ảnh 4

Giáo viên mầm non đồng loạt quỳ gối: Chính quyền làm khó doanh nghiệp?

Nhà đầu tư đã làm đơn kiến nghị xin gia hạn thêm thời gian để hoàn thành thủ tục pháp lý nhưng không được phúc đáp nên cho rằng chính quyền chưa thật sự hỗ trợ doanh nghiệp.

Vì sao TT-Huế tạm dừng cấp bản sao bằng tốt nghiệp THPT? - ảnh 5

Các cô giáo đừng quỳ!

Hình ảnh các cô giáo trường mầm non Tuổi Thơ ở thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương (Nghệ An) đồng loạt quỳ khóc gây xôn xao dư luận. Họ quỳ để cầu xin lãnh đạo UBND thị trấn này xem xét lại quyết định dừng hoạt động của ngôi trường.

Vì sao TT-Huế tạm dừng cấp bản sao bằng tốt nghiệp THPT? - ảnh 6

Vụ cô giáo mầm non quỳ gối xin nhà chức trách: Chủ đầu tư nói gì?

Liên quan đến việc hàng loạt cô giáo mầm non quỳ gối xin nhà chức trách không đóng cửa cơ sở mầm non, Chủ đầu tư cơ sở này cho hay " Cá nhân chịu hai áp lực, một từ phía chính quyền, hai là từ phụ huynh. Chủ đầu tư cũng đã xin chính quyền, cũng đã nhắn tin, công văn xin gia hạn... để dạy học".

Vì sao TT-Huế tạm dừng cấp bản sao bằng tốt nghiệp THPT? - ảnh 7

Nữ hiệu trưởng mầm non bị kỷ luật vì vi phạm đạo đức nhà giáo

Một hiệu trưởng Trường Mầm non Măng Non bị kỷ luật vì hành vi vi phạm về phẩm chất, đạo đức nhà giáo

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá