Video thầy giáo Sài Gòn chế bài hát có tên 41 học sinh hút dân mạng

TPO - Hơn một ngày đăng lên Facebook, clip Điều thầy biết (chế theo bài hát Điều anh biết) của anh Huỳnh Ngô Phú Đức (giáo viên tiếng Anh trường THPT Lê Minh Xuân, Bình Chánh, TP HCM) đã thu hút hàng chục ngàn lượt xem và chia sẻ.

Thầy giáo  trẻ Phú Đức (áo đỏ ngoài cùng) luôn tỏ ra thân thiện với các em học sinh
Thầy giáo trẻ Phú Đức (áo đỏ ngoài cùng) luôn tỏ ra thân thiện với các em học sinh

Đây  là clip thầy giáo trẻ Phú Đức (24 tuổi) thực hiện từ lời hứa với học trò sẽ chế 1 bài hát  với đầy đủ tên các em học sinh trong lớp do mình chủ nhiệm.

Kể về lời hứa, thầy Đức cho biết: “Năm trước tôi dạy môn tiếng Anh lớp 10B8, năm nay là chủ nhiệm lớp này (11B8). Trong một buổi sinh hoạt, tôi có hứa sẽ chế bài hát đủ tên các em và bây giờ tôi đã thực hiện được”.

Player Loading...

Việc gắn bó với lớp suốt 2 năm, thầy Đức hiểu cá tính, sở thích, sở trường và sở đoản của từng học trò. Tuy nhiên, để chế 1 bài hát nói hết tên cũng như tính cách các em thì hoàn toàn không dễ.

“Đầu tiên là chọn bài hát nào có nhạc điệu phù hợp, tiếp đó tôi phải mất gần hai tuần để chuẩn bị lời bài hát. Và khó nhất là tên các em phải hợp với nhạc và đúng tính cách, đặc điểm của từng em", anh chia sẻ.

"Hà, Phương ơi đừng son môi và Nhã cũng như vậy vì son môi thời học sinh không được phép đâu"; "Hậu, Thư, Thắng, Trang, thầy biết rằng các em nghỉ học, đừng nản chí, phải cố gắng trong cuộc sống hơn"... là những câu hát dễ thương trong clip nhạc chế của thầy giáo.

Lời cuối của bài hát chế là tâm sự: “Thầy mong các em sẽ luôn vui cười. Thầy mong các em sẽ tươi như hoa. Vì thầy luôn là như thế. Và luôn trồng những đóa hoa thơ ngây… sẽ càng tươi tốt hơn”.

Bên cạnh những câu hát, thầy giáo 24 tuổi này không quên thể hiện tình cảm với học trò bằng hình ảnh rất teen khi chụm tay thành hình trái tim, vuốt tóc....

Hàng trăm comment trong facebook của thầy Phú Đức tỏ ra thích thú với clip. Có học sinh chia sẻ: “Chắc thành hit nữa rồi thầy ơi, lớp này thật may mắn có thầy làm chủ nhiệm”.

Tốt nghiệp đại học ngành sư phạm, Đức về trường THPT Lê Minh Xuân công tác được ba năm. "Trường ở xa trung tâm, phần lớn các em có cha mẹ làm công nhân, kinh tế khó khăn. Tuy nhiên các em sống rất tình cảm, bạn bè thương yêu nhau và rất quý mến thầy cô", thầy giáo trẻ nói, giọng tự hào.

Ngoài clip Điều thầy biết, Đức còn làm gần 10 clip chế những bài hát đang được học sinh yêu thích có nội dung gần gũi với hy vọng mang lại niềm vui, sự gắn kết giữa thầy trò.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá