Viện Đại học Mở Hà Nội đào tạo thạc sĩ

TP - Ngày 28/8, Đại học Mở Hà Nội (Viện Đại học Mở) tổ chức lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc giao nhiệm vụ đào tạo thạc sĩ từ năm học 2008 - 2009.

Viện Đại học Mở. Ảnh: http://www.hou.edu.vn.
Dịp này, các lãnh đạo Viện cũng được trao tặng huân chương Lao động hạng Ba và bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Qua 15 năm, Viện Đại học Mở đã đào tạo được 65.000 cử nhân kỹ sư hệ chính quy với tỷ lệ có việc làm sau tốt nghiệp là hơn 90%. Hiện nay, quy mô đào tạo của Viện lên tới 52.000 sinh viên đang theo học tại các hệ khác nhau, trong đó chính quy là hơn 10.000; từ xa -32.000; tại chức và hoàn chỉnh kiến thức là hơn 8.000.

Viện Đại học Mở cũng liên kết đào tạo với các trường đại học có danh tiếng như: Học viện kỹ thuật Boxhill Úc, ĐH Công nghệ Quốc gia LB Nga, Trường Genetic (Singapore)...

Trước mắt, trong năm học 2008 - 2009, Viện Đại học Mở đào tạo trên 30 chỉ tiêu thạc sĩ ngành Kỹ thuật điện tử, các năm sau Viện Đại học Mở sẽ mở rộng hệ đào tạo thạc sĩ sang các ngành khác và theo nhu cầu của xã hội.

Nhân dịp này, PGS. TS Phạm Minh Việt, Viện trưởng, được trao tặng Huân chương lao động hạng Ba; PGS. TS Phan Văn Quế, Phó Viện trưởng và PGS. TS  Phan Trọng Phức được vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trao tặng, vì những đóng góp tích cực trong quá trình phát triển của Viện Đại học Mở.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá