Viện Khoa học ứng dụng Quốc gia Pháp mở chi nhánh đào tạo tại ĐHSP Huế

TP - Sáng 20/3, tại trường ĐH Sư phạm (ĐH Huế) diễn ra Lễ kỷ niệm 10 năm hợp tác đào tạo giữa trường với Chi nhánh Val de Loire của Viện Khoa học ứng dụng Quốc gia Pháp (INSA Centre Val de Loire).

Lập Chi nhánh đào tạo của Viện Khoa học ứng dụng Quốc gia Pháp tại ĐHSP Huế
Lập Chi nhánh đào tạo của Viện Khoa học ứng dụng Quốc gia Pháp tại ĐHSP Huế

Dự lễ có GS Jean-Marie Castelain - Giám đốc INSA Centre Val de Loire cùng đoàn, đại diện Tổ chức “Gặp gỡ Việt Nam” (Rencontres du Vietnam), Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, lãnh đạo các cơ quan ban ngành trong và ngoài tỉnh TT Huế, lãnh đạo ĐH Huế và các trường thành viên.
Tại buổi lễ, trường ĐHSP Huế cùng INSA Centre Val de Loire, Tổ chức Khoa học và Giáo dục “Gặp gỡ Việt Nam”, Viện Pháp tại Việt Nam chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác thành lập Chi nhánh đào tạo đại học của INSA Centre Val de Loire tại ĐHSP Huế, với định hướng chi nhánh sẽ trở thành đại diện đào tạo của Viện Khoa học ứng dụng Quốc gia Pháp tại Việt Nam. 
ĐHSP Huế hợp tác đào tạo với INSA Centre Val de Loire từ năm 2007, do GS Trần Thanh Vân, Chủ tịch Tổ chức Khoa học và Giáo dục “Gặp gỡ Việt Nam” thiết lập. Đây là một trong những chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế và đạt hiệu quả cao nhất trong đào tạo nguồn nhân lực, nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập cho giảng viên, sinh viên của trường, hỗ trợ giảng viên, sinh viên tiếp cận với chuẩn quốc tế, được Bộ Giáo dục Đại học, Nghiên cứu của Pháp đồng ý và INSA đánh giá cao. 
Qua 10 khoá tuyển sinh, đã có 8 khoá được đào tạo tại Pháp. Đặc biệt có 4 sinh viên đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ tại Pháp, 9 sinh viên đang làm luận án tiến sĩ, 6 sinh viên nhận được học bổng Eiffel, là học bổng danh giá nhất của Chính phủ Pháp dành cho những sinh viên quốc tế đặc biệt xuất sắc, để học sau đại học tại Pháp.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng