Viện Tin học Pháp ngữ tuyển sinh năm học 2009 - 2010

Viện Tin học Pháp ngữ (IFI) - trường quốc tế đào tạo thạc sĩ tin học tại Hà Nội, thành lập từ năm 1993 theo quyết định của Chính phủ Việt Nam, dưới sự bảo trợ của Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF).

Chương trình đào tạo Thạc sĩ của IFI dành cho thí sinh có bằng tốt nghiệp đại học ngành Công nghệ Thông tin, Tin học, Toán tin hoặc các ngành có liên quan mật thiết đến Công nghệ thông tin như: Điện tử - Viễn thông, Điều khiển - Tự động, Tin học Công nghiệp … với 2 chuyên ngành: Hệ thống & mạng; Trí tuệ nhân tạo & đa phương tiện.

Bằng cấp của IFI là bằng của Việt Nam và Pháp:

- Thạc sĩ Tin học của Trường Đại học Claude Bernard de Lyon (Pháp) chuyên ngành "Hệ thống & Mạng"

- Thạc sĩ Tin học của Trường Đại học La Rochelle (Pháp) chuyên ngành "Trí tuệ nhân tạo & Đa phương tiện"

- Thạc sĩ Tin học của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, do Giám đốc IFI và hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội ký.

Thời gian học ở IFI là hai hoặc ba năm, tùy theo trình độ tiếng Pháp của người học: 

• Lớp Dự bị tiếng Pháp trong 10 tháng, dành cho những sinh viên không biết tiếng Pháp. Mục đích của lớp học này là giảng dạy tiếng Pháp để sinh viên có thể học các môn ở IFI từ năm sau đó.  

• Năm Master (hai năm) dành cho học các môn khoa học bằng tiếng Pháp và các giờ học tăng cường tiếng Pháp và tiếng Anh. Học kỳ cuối là kỳ thực tập từ năm, sáu tháng trong doanh nghiệp hay tại phòng nghiên cứu.

Kỳ thi tuyển năm học 2009 - 2010 của Viện Tin học Pháp ngữ (IFI) sẽ được tổ chức vào ngày 13 tháng 8 năm 2009 cho thí sinh của mọi quốc tịch.

Các thí sinh Việt Nam sẽ dự thi tại Hà Nội, Đà Nẵng hoặc thành phố Hồ Chí Minh. Các thí sinh nước ngoài thi tuyển cùng ngày tại một Văn phòng AUF/CNF/CAI đóng tại (hoặc gần nhất) quốc gia của thí sinh dự thi.

Thí sinh phải trải qua hai môn thi Tin học và Toán theo các chủ đề như sau:

- Toán rời rạc: Phép truy hồi và đệ qui, Cây, Đồ thị, Xác suất rời rạc, Tổ hợp, Tính toán ma trận, Dáng điệu tiệm cận.

- Tin học: Kiến thức chung về Tin học, Thuật toán và lập trình, Cơ sở dữ liệu, Hệ điều hành, Mạng máy tính.   

Ghi chú: 

1. Các ngôn ngữ lập trình được sử dụng trong bài thi Tin học là C/C++ và/hoặc Java.

2. Đề thi được dịch ra ba thứ tiếng : Việt, Pháp và Anh. Thí sinh Việt Nam làm bài thi bằng tiếng Việt.

Các thí sinh (đã biết tiếng Pháp) muốn được dự tuyển thẳng vào năm thứ nhất (Master 1) sẽ phải qua vòng thi sát hạch tiếng Pháp. Các thí sinh khác sẽ được tuyển vào lớp dự bị tiếng Pháp và qua vòng thi sát hạch tiếng Pháp vào cuối năm dự bị.

Chỉ những thí sinh thi đỗ cả ba môn thi trong kỳ thi tuyển: tin học, toán rời rạc và tiếng Pháp mới được tuyển thẳng vào Master 1.

Thí sinh dự tuyển phải có tuổi đời dưới 36 tính đến ngày thi tuyển. Thí sinh phải có, chậm nhất đến trước ngày khai giảng năm học mới, bằng Tốt nghiệp đại học ngành Công nghệ Thông tin, Tin học, Toán tin hoặc các ngành có liên quan mật thiết đến Công nghệ thông tin như: Điện tử - Viễn thông, Điều khiển - Tự động, Tin học Công nghiệp ...

Những thí sinh Việt Nam có bằng Tốt nghiệp Đại học chính qui từ loại Khá trở lên được đăng ký dự thi ngay sau khi tốt nghiệp. Các trường hợp còn lại phải có ít nhất hai năm kinh nghiệm công tác (thời gian tính từ ngày ký bằng tốt nghiệp cho đến ngày thi tuyển).

Thí sinh có thể tham khảo và tải về đề thi các năm trước và hồ sơ thi tuyển từ trang Web : http://www.ifi.auf.org/site_data/dethicu/

Cách thức đăng ký dự thi:

Trước tiên, tất cả thí sinh dự thi phải truy cập  vào web site của IFI www.ifi.auf.org để tải và điền vào mẫu hồ sơ đăng ký trực tuyến bắt đầu từ 31/3.

Hồ sơ dự tuyển chính thức trên giấy phải được nhận tại IFI (nộp trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện), muộn nhất vào ngày 15/7/2009 theo địa chỉ sau:

Ông Vũ Hùng Sơn - Viện tin học Pháp ngữ (IFI); Nhà D, ngõ 42, phố Tạ Quang Bửu, Hà Nội.

Mọi thông tin bổ xung xin vui lòng liên hệ trực tiếp với Ông Vũ Hùng Sơn

Điện thoại : 04-3 8696020, máy lẻ 311,
E-mail:  vu.hung.son@auf.org
Website
: www.ifi.auf.org

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá