Việt Nam đăng cai kì thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế lần thứ 16

TPO - Thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Hà Nội sẽ đại diện cho Việt Nam đăng cai kì thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế 2019.

Được biết, UBND thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức triển khai đề án tổ chức đăng cai kỳ thi “Olympic Toán và Khoa học quốc tế - IMSO lần thứ 16” năm 2019.

Ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở đã dẫn Đoàn học sinh Việt Nam tham dự kì thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế dành cho học sinh dưới 13 tuổi lần thứ 14 (IMSO 2017) tại Singapore từ ngày 20/11 đến ngày 24/11 và tiến hành các thủ tục xin đăng cai kỳ thi IMSO 2019.

Thông tin mới nhất, Đoàn đã bảo vệ thành công trước Ủy ban IMSO quốc tế và chính thức được đăng cai tổ chức kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế - IMSO lần thứ 16 (IMSO 2019) tại Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam luôn được đánh giá cao, nhiều triển vọng khi năm 2016 đã đạt thành tích cao nhất từ trước tới nay.

Trong đó, đội tuyển Toán Việt Nam giành 7 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc và 3 huy chương Đồng trong kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế dành cho học sinh dưới 13 tuổi, tổ chức tại Indonesia.

Với thành tích 7 huy chương Vàng (chiếm 1/3 huy chương vàng), 2 Bạc và 3 Đồng, đoàn Việt Nam xếp thứ nhất trong 23 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự ở phần thi Toán. Phần thi Khoa học có 10 huy chương Bạc (chủ yếu đến từ THCS Ngôi sao Hà Nội) và 2 huy chương Đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá