Việt Nam đăng cai tổ chức ABU Robocon 2018

TPO - Cuộc thi Sáng tạo robot Châu Á Thái bình dương 2018 ( ABU Robocon 2018) sẽ được tổ chức vào ngày 26/8/2018 tại Trung tâm thi đấu thể dục thể thao Thành phố Ninh Bình. Tham dự cuộc thi có 19 đội tuyển thuộc 18 quốc gia và Vùng lãnh thổ. Đội Việt Nam – chủ nhà có 2 đội tham dự.

Hai đội của trường ĐH Lạc Hồng sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia ABU Robocon 2018
Hai đội của trường ĐH Lạc Hồng sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia ABU Robocon 2018
Chủ đề Cuộc thi ABU Robocon 2018 do Việt Nam đưa ra là Ném còn. Dựa trên trò chơi dân gian của đồng bào dân tộc vùng Tây bắc. Robot điều khiển sẽ trao quả còn cho robot tự động ném quả còn qua 3 vòng còn trên sân. Đội nào ném Quả còn Vàng qua vòng đậu lại trên Mâm còn là đội giành chiến thắng.

Cho đến nay, công tác tổ chức, hậu cần của cuộc thi ABU Robocon đã tương đối hoàn tất. Theo đó, địa điểm thi đấu đã được phân các khu chức năng giành cho ban tổ chức, đội tuyển, khu vực báo chí. Mỗi đội tuyển sẽ có một boot kỹ thuật để lắp ráp, sửa chữa robot.

Một sân tập robot có kích thước như sân thi đấu được thi công bên ngoài nhà thi đấu.Đảm bảo tối ưu về chất lượng chuyên môn, kỹ thuật cho các đội tuyển tham dự Vòng thi đấu quốc tế.
Trong cuộc thi ABU Robocon 2018, 19 đội thi bốc thăm ngẫu nhiên chi thành 7 bảng (5 bảng 3 đội và 2 bảng 2 đội) . 5 bảng 3 đội sẽ có 5 đội hạt giống lựa chọn từ 5 đội có kết quả chạy thử (Test run) nhanh nhất. 8 đội lọt vào vòng tứ kết bao gồm 7 đội nhất bảng và 1 đội nhì có thành tích tốt nhất. 
Đây là năm thứ 17 liên tục cuộc thi ABU Robocon được tổ chức và là lần thứ 3 cuộc thi ABU Robocon tổ chức tại Việt Nam ( Hai lần trước vào các năm 2007 và 2013).


Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng