Việt Nam đoạt 3 huy chương Vàng Olympic Toán quốc tế

Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng (Bộ GD-ĐT) cho biết, đoàn học sinh Việt Nam tham dự kì thi olympic Toán quốc tế tại Nam Phi đã xuất sắc đoạt được 3 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc và 1 huy chương Đỗng. Kết quả này có giảm so với năm trước.

3 học sinh đoạt huy chương vàng Olympic Toán quốc tế 2013: Cấn Trần Thành Trung, Võ Anh Đức (giữa) và Phạm Tuấn Huy (trái). (Ảnh TL/Một Thế Giới)
3 học sinh đoạt huy chương vàng Olympic Toán quốc tế 2013: Cấn Trần Thành Trung, Võ Anh Đức (giữa) và Phạm Tuấn Huy (trái). (Ảnh TL/Một Thế Giới)

Các học sinh đoạt được huy chương Vàng là em Nguyễn Thế Hoàn - học sinh lớp 11 Trường THPT chuyên Tự nhiên (ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐHQGHN); Phạm Tuấn Huy - lớp 12 Trường Phổ thông Năng khiếu - ĐHQG TPHCM và Trần Hồng Quân - lớp 12 Trường THPT chuyên Thái Bình (tỉnh Thái Bình).

Hai em đoạt được huy chương Bạc là Vương Nguyễn Thùy Dương - lớp 12 THPT chuyên Lê Quý Đôn, TP Đà Nẵng và em Hồ Quốc Đăng Hưng - lớp 12 Trường Phổ thông Năng khiếu - ĐHQG TPHCM.

Thành viên đoạt huy chương Đồng là em Nguyễn Huy Tùng - lớp 12 Trường THPT chuyên Trần Phú, TP Hải Phòng.

Kì thi Olympic Toán quốc tế (IMO 2014)được tổ chức tại quốc gia Nam Phi từ ngày 3/7 đến 13/7 với sự tham gia của 101 nước. Tổng số thí sinh dự thi là 560, trong đó có 56 thí sinh nữ. Với tổng số 159 điểm, đoàn Việt Nam xếp thứ 10 trong bảng tổng sắp không chính thức của IMO 2014; sau các đoàn (theo thứ tự từ 1 đến 9) Trung Quốc, Mỹ, Đài Loan, CHLB Nga, Nhật Bản, Ukraina, Hàn Quốc, Singapore và Canada. Như vậy so với năm trước kết quả sụt giảm 3 bậc (năm 2013 xếp thứ 7 chung cuộc).

Việt Nam đoạt 3 huy chương Vàng Olympic Toán quốc tế - ảnh 1

Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng