Việt Nam giành 15 Huy chương Vàng tại Olympic Toán và Khoa học quốc tế

TP - Chiều 30/11, UBND TP Hà Nội tổ chức lễ bế mạc Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế (IMSO) 2019. Đoàn học sinh Việt Nam đã giành thành tích vượt trội với 15 Huy chương Vàng ở 2 môn Toán và Khoa học.

Thí sinh dự thi được trao Huy chương tại lễ bế mạc kỳ thi
Thí sinh dự thi được trao Huy chương tại lễ bế mạc kỳ thi
Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 127 huy chương cho các thí sinh dự thi môn Toán bảng A. Trong đó, đoàn học sinh Việt Nam giành 7 Huy chương Vàng, 7 Huy chương Bạc và 4 Huy chương Đồng. Em Nguyễn Đăng Dũng đoạt giải Vô địch về phần thi Khám phá.
Ban tổ chức cũng đã trao 106 huy chương gồm 17 Huy chương Vàng, 34 Huy chương Bạc và 55 Huy chương Đồng cho thí sinh dự thi môn Khoa học. Đoàn học sinh Việt Nam giành 8 Huy chương Vàng, 7 Huy chương Bạc và 3 Huy chương Đồng. Ngoài ra, em Chu Bình Minh còn đoạt giải Vô địch toàn diện môn thi Khoa học.
Ở bảng B, bảng dành cho thí sinh là học sinh đến từ TP Hà Nội, Ban tổ chức cũng trao 131 huy chương, trong đó 22 Huy chương Vàng, 46 Huy chương Bạc và 63 Huy chương Đồng cho thí sinh dự thi môn Toán; trao 109 Huy chương các loại cho thí sinh dự thi môn Khoa học.
Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng đánh giá cao sự nỗ lực, chuẩn bị kỹ càng của các thí sinh dự thi. Qua kỳ thi, thí sinh đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ khác nhau không chỉ thể hiện khả năng Toán và Khoa học mà còn có cơ hội giao lưu văn hoá, tăng cường sự hiểu biết, đoàn kết lẫn nhau.
Kỳ thi IMSO là kỳ thi Toán và Khoa học quốc tế dành cho học sinh tiểu học. Năm nay Việt Nam là nước đăng cai tổ chức từ ngày 25 đến 30/11. Với 36 thí sinh dự thi ở cả 3 môn đều giành huy chương, trong đó có tới 15 Huy chương Vàng ở bảng A. Thành tích năm nay vượt trội so với Kỳ thi IMSO năm 2018 (chỉ giành 8 Huy chương Vàng).    

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá