Việt Nam giành giải cao cuộc thi khoa học quốc tế tại Mỹ

TP - Đội tuyển học sinh tiểu học đến từ trường Phổ thông Song ngữ quốc tế Wellspring Hà Nội vừa giành giải thưởng Innovative Poster Award- một trong bốn giải thưởng cao nhất của cuộc thi Khoa học Ứng dụng quốc tế First Lego League (FLL) 2018 tổ chức tại Houston (Hoa Kỳ) từ ngày 19-21/4.

Đoàn học sinh Việt Nam xuất sắc giành giải thưởng khoa học ứng dụng quốc tế tại Mỹ
Đoàn học sinh Việt Nam xuất sắc giành giải thưởng khoa học ứng dụng quốc tế tại Mỹ

Cuộc thi Khoa học Ứng dụng quốc tế First Lego League (FLL) 2018 là cuộc thi lớn nhất thế giới dành cho học sinh phổ thông được tổ chức hàng năm tại Houston, Mỹ.

Cuộc thi FLL 2018 năm nay có sự tham dự của hơn 800 đội đến từ nhiều quốc gia như Hoa Kỳ, Canada, Australia, Argentina, Bolivia, Chile, Brazil, Costa Rica, Hong Kong, Ai Cập, Mexico, Việt Nam, Trung Quốc. Sau ba ngày thi đấu sôi động, cuộc thi Khoa học Ứng dụng quốc tế First Lego League (FLL) 2018 vừa kết thúc vào 5 giờ sáng 22/4, theo giờ Việt Nam.

Đây là năm đầu tiên, học sinh Việt Nam có mặt tại cuộc thi FLL Houston. Đại diện cho Việt Nam là bốn đội tuyển đã giành giải vô địch cuộc thi FLL quốc gia đến từ các trường Phổ thông Liên cấp Song ngữ Wellspring Hà Nội, trường Tiểu học Lê Ngọc Hân – Lạc Long Quân (Quận 1, TPHCM), trường Tây Úc (TPHCM) và trường Tiểu học Hai Bà Trưng (Đà Nẵng).

Chủ đề của cuộc thi năm nay là Khám phá Hành trình của Dòng nước, các học sinh của từng đội sẽ cùng nhau tìm hiểu về việc sử dụng nước trong cuộc sống của chính mình và cộng đồng như thế nào và cùng nhau đưa ra những giải pháp để sử dụng nguồn nước tốt hơn thông qua mô hình lắp ráp từ Lego và thuyết trình với Poster Show me với Ban giám khảo.

Với giải thưởng Innovative Poster Award, đội gồm ba học sinh lớp 4 đến từ trường Wellspring Hà Nội đã giành được một trong bốn giải thưởng cao nhất của cuộc thi được Ban tổ chức trao cho từng hạng mục. Ban giám khảo ghi nhận đội tuyển HS trường Wellspring Hà Nội với bài thuyết trình tiếng Anh cùng với mô hình lắp ráp và poster đã đạt ở mức cao và vượt ở tất cả các tiêu chí chấm điểm. Cùng đạt giải thưởng này là hai đội HS của Hoa Kỳ.

Đội tuyển HS trường tiểu học Hai Bà Trưng (Đà Nẵng) được nhận giải thưởng Building and Discovery Award và đội tuyển hai trường tiểu học Lê Ngọc Hân- Lạc Long Quân (TPHCM) được giải Model Design Award.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng