Đại tướng Võ Nguyên Giáp:

Việt Nam không thể là anh hùng nghèo

TPO - Chiều 20/11, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm và tặng hoa Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân báo cáo với Đại tướng những ưu, khuyết điểm, những vấn đề đang tồn tại của nền giáo dục nước nhà.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp tiếp Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân
Sau khi lắng nghe, Đại tướng khẳng định, giáo dục đóng vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước. Muốn đào tạo được những con người có ích cho xã hội, muốn chấn hưng đất nước phải có nền giáo dục tốt.

Đại tướng cho rằng, mặc dù đã có nhiều thành tích nhưng phải thừa nhận, hiện nay giáo dục nước nhà còn yếu kém hơn so với một số nước trong khu vực.

Từ nhận định đó, Đại tướng nói: Học để làm gì? Học để làm người, để thành người có ích cho nước nhà. Thế giới từng đánh giá Việt Nam là anh hùng, chúng ta phải xây dựng đất nước Việt Nam “anh hùng giàu mạnh”, chứ không thể là “anh hùng nghèo”. Thế nên, tất cả học sinh phải giỏi lên, Bộ Giáo dục & Đào tạo phải cố gắng lên”.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp căn dặn, Bộ GD&ĐT nên có kế hoạch cụ thể, chi tiết với từng bước đi hợp lý, vững chắc để khắc phục yếu kém, để các em nhỏ không phải đeo trên vai chiếc cặp sách quá nặng so với sức của mình.

Bộ GD&ĐT phải làm tốt nhiệm vụ đào tạo nên những con người có đạo đức tốt, yêu nước, có kiến thức và tài năng, góp phần đưa Việt Nam trở thành “anh hùng giàu mạnh”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá