Việt Nam lần đầu tổ chức cuộc thi phần mềm lớn nhất châu Âu

TPO - 230 thí sinh Việt Nam tranh tài ở Junction, một cuộc thi phần mềm lớn nhất châu Âu, được tổ chức trong 48 tiếng (12,14/10) tại trường ĐH Hà Nội. Trong số này có 68% là sinh viên đến từ các trường đại học và 32% là người đã đi làm.

Sẵn sàng đề chiến thắng
Sẵn sàng đề chiến thắng

Junction, cuộc thi lập trình được tổ chức vào tháng Mười một hàng năm tại Phần Lan, là sự kiện lớn nhất châu Âu của cộng đồng quốc tế dành cho các lập trình viên, nhà thiết kế và nhà kinh doanh trẻ đến từ khắp nơi trên thế giới Hackathon, đã lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

Theo ban tổ chức, Cách thức thi là các thí sinh sẽ tập hợp lại và làm việc theo nhóm, mỗi nhóm có từ ba đến 5 thành viên. Lựa trong chọn một trong số các đề tài cho trước, mỗi nhóm sẽ sử dụng công nghệ để chuyển đổi ý tưởng của mình thành sản phẩm thực tế trong vòng 48 giờ đồng hồ liên tục. Sản phẩm hoàn thành có thể là website hoặc ứng dụng di động, hoặc kết hợp cả hai hình thức.

Đề tài do các doanh nghiệp có công nghệ hiện đại được ban tổ chức cuộc thi chọn đối tác tài trợ đưa ra. Mỗi đối tác chỉ được đưa ra một đề tài và số lượng thí sinh tham dự đề tài đó phụ thuộc vào mức tài trợ. Ban cố vấn cuộc thi sẽ tư vấn cho đối tác để đưa ra nội dung thi đấu phù hợp nhất với mục đích và nhu cầu của đối tác.

Các đội thi bắt buộc phải thuyết trình và giới thiệu sản phẩm của mình bằng tiếng Anh. Đội dự thi và đối tác của đề tài mà đội tham gia sẽ cùng giữ bản quyền sở hữu trí tuệ đối với sản phẩm được tạo ra trong sự kiện. 

Đội thắng chung cuộc sẽ tham dự Hack/Talks và Hackathon Junction tại Phần Lan từ ngày 22 đến 25/11.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng