Việt Nam mở rộng hợp tác đào tạo nghề với Học viện Festo của Đức

Trong chuyến thăm CHLB Đức, Bộ trưởng LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đã thăm và làm việc với Học viện Festo - một trong những nhà cung cấp hàng đầu của thế về thiết bị và giải pháp công nghệ giáo dục, để mở rộng hợp tác giữa 2 bên.

Bộ trưởng LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung và đoàn công tác thăm nhà máy Festo Baden
Bộ trưởng LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung và đoàn công tác thăm nhà máy Festo Baden

Hiện Festo thiết kế và thực hiện các trung tâm đào tạo, phòng thí nghiệm, thiết bị đào tạo và chương trình, theo đó người học có thể làm việc trong một trường năng động và đa dạng.

"Học viện Festo rất mong muốn mở rộng hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp và mong được ký bản ghi nhớ với Việt Nam. Chúng tôi đề nghị thành lập nhóm công tác hỗn hợp giữa Bộ LĐ-TB&XH Việt Nam và Festo để thực hiện bản ghi nhớ giữa 2 bên", đại diện Festo cho biết.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đánh giá cao sự hợp tác của Festo với Việt Nam, đặc biệt giữa Festo với các trường nghề của Việt Nam. Xem đây là giải pháp đột phá để phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, động lực chính để đất nước phát triển bền vững.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh CHLB Đức là một trong những nước có tiềm năng hợp tác với Việt Nam, đặc biệt trong giáo dục nghề nghiệp và hợp tác về lao động.

Trước đó, đoàn Bộ LĐ-TB&XH đã làm việc và thăm quan cơ sở, tổ chức giáo dục nghề nghiệp tại Bang Hessen và Bang Baden-Württemberg, Phòng Thương mại Công nghiệp thành phố Stuggart, nhằm thúc đẩy hợp tác về giáo dục nghề nghiệp và di chuyển nhân lực chuyên môn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng