Việt Nam - Nụ cười say đắm

TPO - Hội Sinh viên Việt Nam tại Đại học Tổng hợp London (UCL), Anh đã tổ chức lễ hội Văn hóa Việt Nam với tên gọi "Việt Nam - Nụ cười say đắm" vào ngày 22/2 tại London, Anh.

Màn múa nón của những du học sinh Việt Nam tại lễ hội
Đây là lần đầu tiên, lễ hội Văn hóa Việt Nam độc đáo được tổ chức ngoài trời tại trung tâm của UCL. 

Dù thời tiết lạnh, không thuận lợi cho công tác tổ chức, nhưng các thành viên trong ban tổ chức đã rất nhiệt tình để phục vụ những người đến tham dự.

Khoảng 1 giờ chiều, không khí ngày hội thực sự bắt đầu khi các làn điệu dân ca và các bài hát về Việt Nam cất lên.

Tiếp đó là màn múa nón dân tộc trên nhạc nền bài hát ‘'Việt Nam quê hương tôi" của những nữ sinh trong trang phục áo dài đa sắc màu.

Tốp múa đã gây ấn tượng với khán giả không chỉ ở cách ăn mặc, sự khéo léo, mềm mại và uyển chuyển, mà còn ở tính nghệ thuật rất chuyên nghiệp. 

Kết thúc màn múa, những chiếc nón bài thơ được xếp thành hình chữ ‘'S'’, hình của đất nước Việt Nam thân thương.

Tiếp đó, những tiết mục thổi sáo, múa lý ngựa ô, múa quạt và hát dân ca đã được chính các du học sinh Việt Nam tại Anh trình diễn. Tất cả các diễn viên đều mặc trang phục truyền thống và biểu diễn trên nền sân khấu trống đồng Đông Sơn tự thiết kế.

Ngoài phần biểu diễn các tiết mục văn nghệ, lễ hội còn giới thiệu cho bạn bè quốc tế về Việt Nam qua các sản phẩm truyền thống của các làng nghề như tranh Đông Hồ, lụa Hà Đông, thủ công mỹ nghệ Đồng Kỵ...

Ban tổ chức cũng nhờ một nhà hàng Việt Nam tại London làm một số món phổ biến của Việt Nam để giới thiệu và phục vụ người tới dự.

Có thể nói, lễ hội văn hoá này đã đóng góp vào các phong trào chung của sinh viên Việt Nam tại Anh, trong quá trình tạo ra một hình ảnh Việt Nam thân thiện, tươi trẻ và độc đáo tới cộng đồng quốc tế.

Tô Nhật
Phó Chủ tịch Hội SVVN tại Anh

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá