Việt Nam sẽ có trường ĐH tư thục phi lợi nhuận tiêu chuẩn 5 sao

TPO - VinUni sẽ là trường đại học tư thục phi lợi nhuận của Việt Nam được xây dựng theo các chuẩn mực quốc tế,

Thiết kế của đại học VinUni
Thiết kế của đại học VinUni
Ngày 14/11, tại Hà Nội, Tập đoàn Vingroup đã động thổ xây dựng trường Đại học VinUni. Đại học VinUni (VinUni) được xây dựng trên diện tích rộng 23 hecta, nằm trong quần thể Đại đô thị VinCity Ocean Park (huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội). Dự án gồm Tòa nhà chính, Ký túc xá sinh viên, Nhà thể thao, Khán đài thể thao và Khu kỹ thuật – phụ trợ.
Trường được thiết kế bởi các kiến trúc sư uy tín đến từ các tập đoàn đa quốc gia như AECOM, HBA và được thẩm định bởi các đối tác chiến lược là Đại học Cornell (Cornell) và Đại học Pennsylvania (Penn). 
Với kỳ vọng VinUni sẽ là trường đại học tư thục phi lợi nhuận của Việt Nam được xây dựng theo các chuẩn mực quốc tế, cơ sở vật chất của Đại học VinUni sẽ đáp ứng tiêu chuẩn QS 5 sao của tổ chức kiểm định hàng đầu thế giới Quacquarelli Symonds. Đặc biệt, tất cả các thiết kế cảnh quan, nội thất của trường đều đảm bảo tối ưu việc lấy người học vào vị trí trung tâm. 
Cụ thể, cụm Tòa nhà chính cao 10 tầng với tháp cao 108m lấy ý tưởng từ hình tượng “đôi cánh tri thức”. Hình khối kiến trúc hòa quyện với cảnh quan tạo ấn tượng “đôi cánh” đang dang rộng, bay cao, phản chiếu trên hồ nước rộng của quảng trường trung tâm. 
Toàn bộ giảng đường, phòng học được thiết kế với tính linh hoạt, tương tác cao; áp dụng những công nghệ hiện đại nhất để phục vụ cho các kỹ thuật giảng dạy tiên tiến được áp dụng tại VinUni, như TBL (học theo nhóm), PBL (học theo dự án), ABL (học trên hành động), học giả lập và thực hành mô phỏng… 
Ký túc xá có tổng diện tích sàn xây dựng gần 10.600m2 với đầy đủ căng tin, phòng y tế, khu tự học, các cửa hàng tiện ích và các không gian dành cho sinh viên thư giãn nghỉ ngơi sau giờ học. 
Khu liên hợp Thể thao bao gồm nhà thể thao, khu vực sân vận động và các khu thể thao ngoài trời cũng được thiết kế nhằm tạo sự khác biệt. Riêng nhà thể thao có diện tích gần 4.400m2 gồm bể bơi trong nhà, sân bóng, phòng gym cũng như khu thể dục thể thao đa năng.
Việt Nam sẽ có trường ĐH tư thục phi lợi nhuận tiêu chuẩn 5 sao - ảnh 1 Phối cảnh mặt tiền đại học VinUni 

 

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An cho rằng, việc VinUni sẽ hợp tác với các đại học lớn của Hoa Kỳ, các nước phát triển để xây dựng một trường đại học của Việt Nam theo chuẩn mực quốc tế về đào tạo, nghiên cứu khoa học, quản trị đại học, cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, được kỳ vọng là một điểm sáng, góp phần vào sự phát triển của giáo dục đại học Việt Nam trong những năm tới.

“Trường cần sớm được các tổ chức kiểm định chất lượng quốc tế uy tín công nhận chất lượng của các chương trình đào tạo. Đồng thời, có sự gắn kết chặt chẽ với các doanh nghiệp và nhà tuyển dụng để đáp ứng sát thực nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng trong bối cảnh hội nhập quốc tế”, ông Lê Hải An nói.
Bà Lê Mai Lan, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho biết, đại học VinUni được xây dựng dựa trên các chuẩn mực quốc tế cao nhất cho một trường đại học. Các sinh viên sẽ được tạo cơ hội tốt nhất để học tập với đội ngũ giáo sư, nhà khoa học… đến từ những trường đại học, viện nghiên cứu và hệ thống y tế uy tín hàng đầu. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá