Việt Nam xếp hạng cao trong đánh giá học sinh quốc tế

TP - Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) vừa công bố kết quả các nước tham gia PISA 2015 (chương trình đánh giá học sinh quốc tế do OECD khởi xướng). Theo đó, ở lĩnh vực Khoa học, Việt Nam được xếp thứ 8/72 quốc gia vùng lãnh thổ tham gia đánh giá; Toán học Việt Nam xếp thứ 22 và lĩnh vực Đọc hiểu Việt Nam xếp thứ 32.

Cụ thể, ở lĩnh vực Khoa học, kết quả trung bình của các quốc gia OECD là 493 điểm, trong khi học sinh Việt Nam là 525 điểm (cao hơn 31,4 điểm). Lĩnh vực Toán học, học sinh Việt Nam đạt điểm trung bình là 495 điểm, trong khi điểm trung bình của các quốc gia tham gia là 490 điểm (cao hơn 5 điểm).

Theo phân tích của OECD, học sinh Việt Nam nổi bật ở 3 lĩnh vực: Toán học, Đọc hiểu và Khoa học. Vì thế, học sinh Việt Nam có thể đáp ứng được các yêu cầu của OECD trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

PISA là chương trình đánh giá học sinh quốc tế quy mô lớn nhất thế giới hiện nay. Việt Nam tham gia đánh giá PISA lần đầu tiên vào năm 2012 và thực hiện 3 năm một lần. Mỗi lần PISA đánh giá 3 lĩnh vực ở học sinh độ tuổi 15.

Năm 2015, Việt Nam chọn 188 trường với 5.826 học sinh để tiến hành khảo sát.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng