Việt Nam gia nhập mạng đào tạo phát triển toàn cầu

Ngày 11/7, Trung tâm đào tạo từ xa TPHCM đã chính thức gia nhập vào mạng lưới Đào tạo Phát triển toàn cầu - Hiệp hôi Đông Á và Thái Bình Dương (gọi tắt là GDLN-EAPA).

Sự kiện này được đánh dấu trong Hội nghị khu vực của GDLN - EAPA do Chính phủ Việt Nam và Ngân hàng Thế giới đồng tổ chức tại Hà Nội. Hơn 100 nhà nghiên cứu và tổ chức hoạt động trong lĩnh vực đào tạo từ xa tham dự diễn đàn này.

Tại hội nghị, nhiều mô hình đào tạo từ xa đã được các đại biểu đến từ nhiều nước trên thế giới như Trung Quốc, Nhật Bản, Australia... giới thiệu.

Theo Thứ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Trần Văn Nhung, những kinh nghiệm này sẽ được Việt Nam nghiên cứu và áp dụng, bởi nhu cầu đào tạo từ xa dựa trên nền tảng công nghệ thông tin ở Việt Nam hiện nay rất lớn.

Đề án phát triển giáo dục từ xa mà vừa được phê duyệt xác định, đến năm 2010 có ít nhất 20% sinh viên học tập theo phương thức giáo dục từ xa.

“Tôi mong rằng, WB và các tổ chức quốc tế, cùng mạng GDLN sẽ tích cực hỗ trợ Việt Nam thực hiện đề án này” – Thứ trưởng Trần Văn Nhung nói.

"Chúng tôi vui mừng được hợp tác với rất nhiều các đối tác ở Việt Nam cũng như trong khu vực và trên thế giới trong sáng kiến này, trong đó các lãnh đạo của thành phố và các tỉnh phía Nam sẽ tham gia tích cực hơn trong các cuộc đối thoại và chia sẻ kiến thức", Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu.

Ông Nhân cho rằng, Trung tâm Đào tạo phát triển TP.HCM sẽ là một cửa ngõ để TP.HCM có thể chia sẻ kinh nghiệm với chính quyền và nhân dân các thành phố và địa phương khác trên thế giới.

Trong khuôn khổ hội nghị, các đại biểu đã tham dự cầu truyền hình “Hợp tác trong đào tạo từ xa ở Việt Nam” qua mạng Internet với Học viện Bưu chính – Viễn thông và Trung tâm Học liệu ĐH Huế.

Mạng Đào tạo Phát triển toàn cầu (GDLN) là một mạng lưới tri thức và hợp tác được thành lập từ năm 2000 với mục tiêu sử dụng sức mạnh về công nghệ và thể chế của Ngân hàng Thế giới và các đối tác để cung cấp một phương tiện hiệu quả với chi phí hợp lý để phát triển và chia sẻ tri thức.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá