Vinh danh 42 nhà giáo công tác tại đảo xa

TPO - Dịp kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11) tới, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Bộ GD&ĐT sẽ phối hợp tổ chức chương trình Chia sẻ cùng thầy cô, vinh danh 42 nhà giáo tiêu biểu hiện đang công tác tại trường học nằm trên đảo.

Một trong những giáo viên "cắm bản" xúc động trong chương trình vinh danh thầy cô năm 2015.
Một trong những giáo viên "cắm bản" xúc động trong chương trình vinh danh thầy cô năm 2015.

Theo đó, các nhà giáo tiêu biểu được vinh danh phải có thời gian công tác trên đảo từ 3 năm trở lên, có trình độ chuyên môn, nhiều sáng kiến trong dạy học và tinh thần vượt khó để hoàn thành nhiệm vụ dạy học ở nơi khó khăn.

Trong khuôn khổ chương trình, các nhà giáo tiêu biểu sẽ vào Lăng viếng Bác; Gặp gỡ, nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ; Giao lưu với các nhà giáo tiêu biểu ở Thủ đô… Mỗi giáo viên sẽ được nhận Bằng khen của T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, 01 sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng. Qùa tặng là bộ đồ dùng học tập cho học sinh các trường vùng biển đảo.

Chương trình Chia sẻ cùng thầy cô được tổ chức lần đầu là năm 2015, đối tượng hướng đến là 64 giáo viên tiêu biểu đang công tác tại các trường điểm lẻ của 64 huyện nghèo. Những khó khăn của giáo viên “cắm bản” đã gây xúc động cho xã hội.  Với mục tiêu, mỗi năm hướng sự quan tâm đến một đối tượng, năm nay chương trình vinh danh các thầy cô giáo công tác tại các đảo khó khăn.

Tiêu biểu phải kể đến như cô Nguyễn Thị Bích Thủy, có 29 năm dạy học tại  đảo Kiên Hải (Kiên Giang) hay như cô Nguyễn Thị Bích Phụng (28 tuổi) nhưng có gần 6 năm dạy học ở đảo Cù Lao Xanh (Bình Định)…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá