Vinh danh 58 đồ án tốt nghiệp xuất sắc nhận giải thưởng Loa Thành

TPO - Sáng 26/11, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám diễn ra Lễ trao giải thưởng Loa Thành lần thứ 28, năm 2016. Giải thưởng nhằm tôn vinh các đồ án tốt nghiệp xuất sắc của sinh viên thuộc ngành đạo tạo Kiến trúc, Quy hoạch và Xây dựng trên cả nướ. Giải thưởng do T.Ư Đoàn, Tổng Hội Xây dựng Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Bộ Xây dựng phối hợp tổ chức. Dự lễ trao giải thưởng có Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Long Hải.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Long Hải trao giải thưởng Loa Thành cho các sinh viên xuất sắc.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Long Hải trao giải thưởng Loa Thành cho các sinh viên xuất sắc.

Giải thưởng Loa Thành đã trải qua 28 năm, đã có 2384 nghìn đồ án được gửi tham dự giải. Đây là những đồ án được tuyển chọn từ các đồ án sinh viên tốt nghiệp xuất sắc của các trường có đào tạo ngành kiến trúc- quy hoạch và xây dựng trong cả nước. Trong đó có 137 giải nhất, 347 giải nhì, 445 giải ba và 995 giải khuyến khích được trao cho các sinh viên xuất sắc. Nhiều sinh viên sau khi đạt giải, tốt nghiệp ra trường, đã và đang làm việc hiệu quả tại các đơn vị thiết kế, tư vấn, hay tiếp tục thành công trên con đường học tập trong và ngoài nước. Nhiều người trong số đó đã trở thành giám đốc công ty tư vấn, thiết kế; là tiến sỹ, thạc sỹ, giảng viên đại học; cán bộ quản lý ngành xây dựng, kiến trúc quy hoạch ở Trung ương và địa phương.

Năm nay, Giải thưởng Loa Thành thu hút sự tham gia của 189 đồ án dự thi từ 23 trường có đào tạo ngành kiến trúc - quy hoạch và xây dựng trong cả nước. Tại lễ trao Giải thưởng, Ban tổ chức đã vinh danh 58 giải chính thức, trong đó có 5 giải Nhất, 16 giải Nhì và 37 giải Ba. Trong đó, 5 đồ án đạt giải Nhất đều đạt điểm tối đa ở 4 tiêu chí, nhất là tiêu chí về tính tổng hợp, sáng tạo và áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 39 giải Hội đồng cho các đồ án có ý tưởng sáng tạo, đề tài độc đáo, mới lạ và có ứng dụng khoa học công nghệ mới.

Vinh danh 58 đồ án tốt nghiệp xuất sắc nhận giải thưởng Loa Thành - ảnh 1 Các sinh viên xuất sắc nhận giải thưởng Loa Thành

Đánh giá về chất lượng các đồ án nhận Giải thưởng Loa Thành năm nay, Ban tổ chức cho biết, chất lượng khá đồng đều, nhiều sinh viên thể hiện sự tâm huyết, công phu và quan tâm đến vấn đề thực tiễn cuộc sống. Đồ án giành giải Nhất: “Thiết kế đô thị chợ hoa Hồ Thị Kỷ, quận 10, TPHCM” của Vũ Nguyễn Uyên Minh, SV Ngành Kiến trúc, trường ĐH Kiến Trúc TP. HCM là một đồ án thiết kế đô thị tiếp cận được nhiều lĩnh vực, nhận diện được bản sắc đô thị, đặt ra được nhiều vấn đề cần giải quyết và đã giải quyết được. Đồ án đạt giải Nhất: Vận dụng các phương pháp tính toán phù hợp để xác định năng lượng công trình xây dựng phục vụ việc đánh giá công trình xanh tại Việt Nam” của sinh viên Trần Tuấn VŨ, Đại học Xây dựng Hà Nội được xem là là một đồ án có tính khả thi cao và ứng dụng vào thực tiễn.

Vinh dự nhận giải Nhì với đồ án “Quy hoạch du lịch đô thị cổ và cảnh quan sinh thái nguyên sinh trung tâm thị trấn SaPa”, bạn Nguyễn Thị Hồng Dung, khoa Kiến Trúc, trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng cho biết:“Hiện tại em thấy gần đây, Sapa sau khi có tuyết thì du khách đến rất nhiều, nhưng thực tế du khách sau khi họ đến họ chỉ cầm một bông tuyết lên sau đó đi về. Cho nên đồ án em làm ra với mục đích là phát triển du lịch trong 4 mùa. Vì vậy em phân ra thành các vùng cảnh quan. Ví dụ như vào những lúc không có tuyết, họ se lên Sapa để làm gì? Hay là những ngày hè chỉ lên đó nghỉ mát? Nếu không có hai mùa này thì họ sẽ làm gì. Lúc đó em hướng vào khai thác yếu tố về văn hóa và cộng đồng”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá