Sự kiện: Thế giới trẻ

Vinh danh học sinh đoạt giải quốc tế

Ngày 12/7, tại Hội trường Ba Đình, Hà Nội, sẽ diễn ra Lễ vinh danh 188 học sinh có thành tích xuất sắc, đoạt giải cao trong các kỳ thi quốc tế trong thời kỳ đổi mới.

>> Chúng tôi muốn được tạo điều kiện để học tập và cống hiến!
>> ĐT OlympicToán VN: Những chuyện cảm động và ngậm ngùi…
>> Ông Huỳnh Thanh Phong tặng mỗi học sinh đội tuyển Toán VN 300 USD

Chương trình do Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức nhằm động viên, khích lệ học sinh, sinh viên phấn đấu, rèn luyện trong học tập và công tác để đạt thành tích cao, khơi dậy tinh thần hiếu học của tuổi trẻ Việt Nam.

Từ năm 1974 đến năm 2005, Việt Nam có 532 học sinh dự thi Olympic quốc tế và khu vực; trong đó có 95 em đoạt Huy chương vàng, 141 em đoạt Huy chương bạc và 154 em đoạt Huy chương đồng.

Năm 2006, Việt Nam có 23 học sinh dự thi Ôlimpíc quốc tế các môn toán, lý, hóa, sinh và tin học và 8 học sinh thi Olympic vật lý châu Á.

Chương trình giới thiệu những phóng sự, tư liệu về giáo dục và đào tạo Việt Nam trong 20 năm đổi mới, một số trường có thành tích đặc biệt trong việc bồi dưỡng học sinh đi thi quốc tế, một số học sinh đoạt giải cao trong các kỳ thi nay đã trưởng thành và đảm đương những trọng trách lớn của đất nước.

Trong chương trình, các nhà giáo đã từng đưa học sinh đi thi các giải quốc tế, các cựu học sinh, các giáo sư, tiến sỹ và lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tham gia giao lưu, trao đổi những kinh nghiệm quý trong việc phát hiện, bồi dưỡng, đào tạo nhân tài; động viên thế hệ trẻ Việt Nam rèn đức, luyện tài với động cơ trong sáng và khát vọng lớn lao.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá