Vinh danh những gương mặt tiêu biểu của Đại học Văn khoa, Tổng hợp, Nhân văn

TPO - Kỷ niệm 60 hình thành và phát triển, Trường ĐH KHXH&NV TPHCM đã vinh danh 60 gương mặt tiêu biểu qua ba giai đoạn trưởng thành của mình.

Vinh danh những gương mặt tiêu biểu của Đại học Văn khoa, Tổng hợp, Nhân văn

Ngày 20/11, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TPHCM  tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm hình thành và phát triển nhà trường (1957 - 2017).

Đến dự, chúc mừng nhà trường, có các vị lãnh đạo Trung ương và TPHCM: Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Tất Thành Cang. Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Đại học Quốc gia TPHCM Huỳnh Thành Đạt; cùng đông đảo thầy cô giáo các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP. 

ĐH KHXH&NV - ảnh 1 Các vị lãnh đạo về dự và chúc mừng Trường ĐH KHXH&NV TPHCM
Chính thức được thành lập từ năm 1957 với tên gọi Trường Đại học Văn khoa thuộc Viện Đại học Sài Gòn, trong quá trình hình thành và phát triển, hoạt động học thuật của nhà trường đạt được nhiều đỉnh cao về khoa học xã hội, vừa gìn giữ, bảo vệ toàn diện những giá trị văn hóa truyền thống dân tộc, vừa hội tụ được những tri thức mới, không ngừng bổ sung, phát huy thêm những giá trị và bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam, đề cao chủ nghĩa yêu nước và tinh thần dân tộc Việt Nam.
Đội ngũ những thế hệ thầy và trò của trường luôn tích cực tiên phong tham gia các phong trào xã hội, giữ những vị trí, vai trò quan trọng, có nhiều đóng góp từ đấu tranh giải phóng dân tộc đến hòa bình xây dựng, phát triển, bảo vệ Tổ quốc, trên nhiều lĩnh vực học thuật, nhân văn...
ĐH KHXH&NV - ảnh 2
PGS.TS Võ Văn Sen, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TPHCM, đọc diễn văn chào mừng 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, PGS.TS Võ Văn Sen, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TPHCM, cho biết trường đã đào tạo, cung cấp cho đất nước một đội ngũ trí thức đông đảo với hơn 75.000 cử nhân khoa học, hơn 7.000 thạc sĩ và hơn 600 tiến sĩ.

Đến năm 2017, trường đã được đánh giá đạt chuẩn quốc gia theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục - Đào tạo và có 6 chương trình đạt chuẩn của Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á (AUN - QA). Trường cũng là đơn vị dẫn đầu cả nước về thu hút sinh viên nước ngoài với sinh viên của 74 quốc gia và vùng lãnh thổ đến học tập, nghiên cứu dài hạn và ngắn hạn.

ĐH KHXH&NV - ảnh 3 Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại lễ kỷ niệm 
Là một trong số những cựu sinh viên tiêu biểu của nhà trường, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã biểu dương và chúc mừng những thành tựu Trường ĐH KHXH&NV TPHCM đã đạt được trong 60 năm qua. Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, ở giai đoạn nào, trường cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, khẳng định là địa chỉ đáng tin cậy trong đào tạo nhân lực chất lượng cao về khoa học xã hội và nhân văn cho xã hội. Trường là nơi quy tụ tập hợp xây dựng và phát triển được đội ngũ có trình độ chuyên môn cao, trong đó nhiều người là những nhà khoa học đầu ngành của nhiều lĩnh vực; cùng với hàng chục ngàn sinh viên, học viên được đào tạo tại trường đã và đang đóng góp tích cực trong mọi lĩnh vực, cho sự phát triển của đất nước.
“Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM cần tiếp tục chuẩn hóa và đổi mới về quản trị đại học kết hợp nâng cao chất lượng đội ngũ để nhà trường sớm phát triển thành một đại học hàng đầu trong khu vực về lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn. Cùng với đó, tiếp tục mở rộng hợp tác quốc tế để tiếp cận phương thức quản lý hiện đại, nâng cao chất lượng dạy và học. Một trong những nhiệm vụ quan trọng là phát triển các ngành học cơ bản mang bản sắc riêng của trường; đồng thời đẩy mạnh đánh giá và kiểm định chất lượng từ cấp chương trình đến cơ sở đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế để khẳng định uy tín, chất lượng của nhà trường”, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhắn nhủ với tập thể ban giám hiệu và cán bộ, giảng viên nhà trường.

Dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng 50 triệu đồng cho quỹ học bổng của Trường ĐH KHXH&NV TPHCM. Trường cũng vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ.

ĐH KHXH&NV - ảnh 4 Phó Chủ tịch nước tặng nhà trường bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh và số tiền 50 triệu đồng làm quỹ học bổng
ĐH KHXH&NV - ảnh 5 Giám đốc ĐHQG TPHCM Huỳnh Thành Đạt trao Cờ thi đua của Chính phủ đến tập thể nhà trường
ĐH KHXH&NV - ảnh 6
ĐH KHXH&NV - ảnh 7
ĐH KHXH&NV - ảnh 8 Trường ĐH KHXH&NV TPHCM vinh danh các cá nhân tiêu biểu là cựu sinh viên nhà trường
ĐH KHXH&NV - ảnh 9  Đây là những cá nhân tiêu biểu trên nhiều lĩnh vực hoạt động, từ chính trị gia, nhà nghiên cứu, nhạc sỹ, giảng viên, nhà báo...
Tại buổi lễ, Trường ĐH KHXH&NV TPHCM đã vinh danh 60 cựu sinh viên tiêu biểu của trường. Trong số 60 gương mặt tiêu biểu của trường có các cá nhân là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta, như: Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; Trương Tấn Sang, Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Chủ tịch nước; Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước; Trương Mỹ Hoa, Nguyên Bí thư Trung ương Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch nước; Lê Thanh Hải, Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Bí thư Thành ủy TPHCM; Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM;…
Một số hình ảnh hoạt động tại Lễ kỷ niệm 60 năm hình thành và phát triển nhà trường:
ĐH KHXH&NV - ảnh 10
ĐH KHXH&NV - ảnh 11
Không gian sinh hoạt văn nghệ chào mừng 
ĐH KHXH&NV - ảnh 12 Giảng viên viết Thư pháp tặng sinh viên
ĐH KHXH&NV - ảnh 13
ĐH KHXH&NV - ảnh 14
Các bạn sinh viên viết lời chúc gửi đến thầy cô, mái trường nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
ĐH KHXH&NV - ảnh 15 Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng chụp ảnh lưu niệm cùng các cựu sinh viên nhà trường
ĐH KHXH&NV - ảnh 16
ĐH KHXH&NV - ảnh 17 Cán bộ, giảng viên nhà trường chụp ảnh lưu niệm tại lễ kỷ niệm

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng