Vinh danh những Trạng nguyên tuổi 13

TPO - Sáng nay (22/10), tại Văn Miếu – Quốc tử Giám (Hà Nội) diễn ra Cuộc thi Chung kết toàn quốc “Cùng Đức Việt trở thành Trạng Nguyên tuổi 13” do Nhà xuất bản Dân trí và Công ty CP Thực phẩm Đức Việt phối hợp tổ chức.

7 gương mặt xuất sắc nhất tại chung kết toàn quốc “Cùng Đức Việt trở thành Trạng Nguyên tuổi 13”. Ảnh: ĐH
7 gương mặt xuất sắc nhất tại chung kết toàn quốc “Cùng Đức Việt trở thành Trạng Nguyên tuổi 13”. Ảnh: ĐH

Theo Ban tổ chức cuộc thi, sau lễ phát động vào đầu tháng 3/2016 tại Trường THCS Thăng Long (Ba Đình, Hà Nội), các cuộc thi sơ khảo đã được tổ chức tại nhiều trường học thuộc nhiều tỉnh thành cả nước. Nội dung kiến thức thi sơ khảo gồm 4 môn thi trắc nghiệm là Toán, Văn, Lịch sử, Tiếng Anh.

Vượt qua 27.000 học sinh tham gia vòng sơ khảo, 91 thí sinh xuất sắc nhất đã được chọn vào vòng chung kết toàn quốc.

Nét độc đáo của cuộc thi là việc ban tổ chức bố trí tất cả các em ngồi thi độc lập, mỗi em một bàn một chiếu, giữa sân Văn Miếu- Quốc Tử Giám. Xung quanh trường thi là những cấm vệ quân cầm giáo đứng cạnh, xa xa thấp thoáng những cô gái quê dịu dàng trong trang phục tứ thân rực rỡ. Khung cảnh trang nghiêm và thơ mộng đó giúp cho các em có thêm hiểu biết về truyền thống thi cử đẹp đẽ của dân tộc.

Tất cả học sinh được vào vòng này sẽ được nhận giải thưởng với 15 giải Trạng nguyên, 15 giải Bảng nhãn, 15 giải Thám hoa và 46 giải Phó bảng. Đặc biệt năm nay, Ban tổ chức sẽ chọn tôn vinh 3 giải đệ nhất trạng nguyên.

“Cùng Đức Việt trở thành Trạng Nguyên tuổi 13” là sân chơi bổ ích và lý thú của học sinh THCS nhằm khuyến khích các em vừa chăm ngoan học giỏi nhưng vẫn luôn tìm tòi khám phá cái mới để có bản lĩnh và trình độ thích ứng với cuộc sống hiện tại và phù hợp trong thời đại công nghiệp hóa và hội nhập quốc tế.

Ngoài ra, đây là cuộc thi chuyên sâu về kiến thức văn hóa mà học sinh được học trong nhà trường cùng với khả năng cảm nhận, suy nghĩ, ứng xử và phương pháp giải quyết kịp thời các vấn đề.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng