ViOlympic ra mắt dạng bài thi mới

TPO – Ngày 14-9, Lễ phát động cuộc thi giải toán qua Internet – Violympic 2012-2013” dành cho học sinh từ lớp 1 đến 12 trên toàn quốc, diễn ra tại trường THCS Nam Trung Yên (Hà Nội).

ViOlympic ra mắt dạng bài thi mới

>Bộ GD&ĐT phát động cuộc thi giải toán qua Internet
>Khởi động cuộc thi giải toán qua Internet Violympic khối THPT

Tham dự Lễ phát động có sự tham gia của đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Vũ Đình Chuẩn - Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học; ông Lê Tiến Thành - Vụ trưởng Vụ Giáo dục tiểu học; ông Quách Tất Ngọc - Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin; ông Nguyễn Xuân Phong - Phó Hiệu trưởng ĐH FPT - đơn vị đông tổ chức; cùng đại diện lãnh đạo các Sở Giáo dục và Đào tạo khu vực miền Bắc.

Cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng trường ĐH FPT, Tập đoàn FPT tổ chức. Qua bốn mùa thi, ViOlympic đã trở thành cuộc thi giải toán qua Internet uy tín với học sinh toàn quốc.

Năm nay, cuộc thi có nhiều nét đổi mới với sự xuất hiện của hai dạng bài thi mới trong kho dạng thức đề thi, đó là “Cóc vàng bắt bóng” và “Đỉnh núi trí tuệ”.

Hai dạng thức này sẽ đồng thời xuất hiện cùng những dạng thức bài thi truyền thống vốn đã quen thuộc với các học sinh của ViOlympic.

Đông đảo học sinh THCS Nam Trung Yên đã có mặt tại lễ phát động
Đông đảo học sinh THCS Nam Trung Yên đã có mặt tại lễ phát động.

Được biết, Ban tổ chức cuộc thi cũng đã tiến hành nâng cấp hệ thống kỹ thuật, thực hiện các cải tiến về giao diện, cũng như hoàn tất mọi chi tiết để học sinh các cấp có thể tham gia thi một cách thuận lợi.

Bên cạnh hình thức thi trực tuyến qua máy tính nối mạng, trong năm 2012 – 2013, học sinh có thể dự thi và tự luyện qua Samsung Smart TV và máy tính bảng Samsung.

Ngay tại lễ phát động, các em học sinh trường Tiểu học Nguyễn Siêu (Hà Nội) đã thử sức ở dạng thức thi mới
Ngay tại lễ phát động, các em học sinh trường Tiểu học Nguyễn Siêu (Hà Nội) đã thử sức ở dạng thức thi mới "Cóc vàng bắt bóng".

Dự kiến trong năm học 2012 – 2013, ViOlympic sẽ tổ chức Ngày hội “Công dân điện tử” tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, nhằm tạo sân chơi tương tác giữa công nghệ - mạng internet và các ứng dụng thực tiễn cho học sinh tham gia.

Cũng  theo dự kiến ViOlympic lần thứ 5 (năm học 2012 – 2013) sẽ vượt mốc 10 triệu thành viên và phổ biến cuộc thi tới hơn 1000 huyện thuộc 63 tỉnh thành trên cả nước.

Cuộc thi có tất cả 19 vòng thi, được thể hiện qua 8 gmae flash sáng tạo và hai bài thi website với khoảng 20 phút cho một bài thi giúp học sinh “học mà chơi, chơi mà học”.

Sau các vòng thi tự do, vòng thi cấp trường, cấp quận (huyện) và cấp tỉnh, những thí sinh xuất sắc sẽ tham gia kỳ thi cấp quốc gia.

Vòng thi cấp quốc gia dành cho học sinh lớp 5, 9, 11 sẽ được tổ chức cùng một thời điểm trong cả nước.

Bộ Giáo dục và Đào tạo là đơn vị chỉ đạo thành lập ra Hội đồng ra đề cấp quốc gia cho vòng thi này

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá