ViOlympic thêm môn Vật lý

TPO - Kỳ thi ViOlympic năm nay sẽ có nhiều điểm mới. Trong đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã đồng ý bổ sung thêm môn Vật lý vào kỳ thi.

Học sinh trường Nguyễn Siêu hào hứng với kỳ thi ViOlympic
Học sinh trường Nguyễn Siêu hào hứng với kỳ thi ViOlympic

Sáng nay (23/9), lễ phát động cuộc thi Giải toán qua mạng ViOlympic năm học 2016-2017 được tổ chứctại Trường Nguyễn Siêu – Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Theo ban tổ chức, bên cạnh việc mở ra một mùa thi sôi động mới, ViOlympic còn có rất nhiều đổi mới về nội dung cũng như công nghệ, giúp lan tỏa tinh thần học tập tích cực, chủ động cho học sinh.

Với sự đầu tư tích cực của Tập đoàn FPT – đơn vị khởi xướng và tổ chức, năm học 2016-2017 sẽ chứng kiến sự đổi mới toàn diện của ViOlympic về cả nền tảng công nghệ cũng như nội dung. Theo đó, website ViOlympic đã được làm mới hoàn toàn từ giao diện đến việc tăng khả năng bảo mật bằng cách thắt chặt quy trình quản lí, chống tài khoản ảo. Ban tổ chức cũng triển khai các game thi mới, sử dụng nền tảng công nghệ mới, thân thiện với tất cả các thiết bị, thay cho các game thi cũ với yêu cầu kỹ thuật rườm rà.

Ngoài Toán bằng tiếng Việt và Toán bằng tiếng Anh, ViOlympic sẽ có thêm môn mới, đó là môn Vật lý, vừa được Bộ GD& ĐT phê duyệt triển khai cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 12.

Bên cạnh đó, từ năm nay, cuộc thi cũng sẽ mở rộng thêm các kênh thông tin, tương tác mạng xã hội giúp học sinh, giáo viên và phụ huynh có cơ hội giao lưu, chia sẻ kiến thức dạy và học như trên Facebook, Zalo, Youtube.

Bà Nguyễn Thị Ngọc, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học đường – ĐH FPT, đơn vị trực tiếp tổ chức cuộc thi cho biết thêm từ năm nay, cuộc thi ViOlympic đã được xúc tiến chuyển giao công nghệ, hỗ trợ triển khai tại Lào. Với sự phối hợp của Bộ GD&ĐT Lào, lễ phát động ViOlympic tại Lào dự kiến sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 11 tới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng