Vợ chồng già 10 năm cho thí sinh ở miễn phí

TPO - Mười năm qua, vợ chồng bà Phạm Thị Dư (65 tuổi, thôn Trung Tín 1, thị trấn Tuy Phước, huyện Tuy Phước, Bình Định) xây nhiều phòng trọ đón thí sinh thi đại học, cao đẳng.

Vợ chồng  già 10 năm cho thí sinh ở miễn phí

“Một gia đình ở Huế đã đón tiếp và giúp đỡ con trai đầu của tôi ăn ở miễn phí khi cháu tham dự kỳ thi vào ĐH Huế. Tôi nghĩ, họ tốt như vậy, tại sao mình không làm như thế? Tôi bàn với ông nhà xây thêm ba phòng rộng, chuẩn bị đón thí sinh ở cụm thi ở Quy Nhơn. Đến giờ, tôi đã làm việc đó 10 năm" - bà Phạm Thị Dư chia sẻ.

Theo bà Dư, tất cả con cái của bà đều đã học xong và có gia đình riêng. Các con rất ủng hộ việc ba mẹ xây phòng, chờ đến mùa thi chỉ cho thí sinh và người nhà trọ.

“Hàng xóm cũng từng bàn tán việc làm của tôi không bình thường, nhưng không sao. Có những lúc, thí sinh và người nhà đến ở đông quá, vợ chồng tôi phải nhường chỗ ngủ của mình rồi trải chiếu dưới nền nhà ngủ” - bà Dư tâm sự.

“Cứ mỗi mùa thi qua, các học sinh đỗ đạt lại gọi điện về hỏi thăm rồi báo cáo thành tích học tập. Có những cháu đã lập gia đình, đưa vợ con về nhà tôi đón tết. Niềm vui đó khiến vợ chồng tôi sống khỏe hơn từng ngày”.

Chị Nguyễn Thị Thu Thủy, Bí thư thị đoàn Tuy Phước nói: “Từ khi có cụm thi Quy Nhơn, cứ đến mùa tuyển sinh, bà Dư lại đi bộ ra thị đoàn, bảo các bạn thanh niên đưa sĩ tử có hoàn cảnh khó khăn về nhà trọ. Có những thí sinh mất hết đồ đạc, không có tiền về, bà Dư đều giúp đỡ”.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá