Sự kiện: SITC "mất tích"

Vợ chồng Michael Yu đang ở TPHCM?

TP - Một nhân viên của SITC tại TPHCM cho rằng mấy ngày trước còn thấy Michael Yu và vợ là Trương Yến Phụng ở khu vực đường Nguyễn Đình Chiểu - CMT8, quận 3, gần nhà của bố mẹ vợ.

Michael Yu

Vợ có hôn thú của  Michael Yu tên là Trương Yến Phụng, sinh năm 1980, người Hoa, có hộ khẩu thường trú tại 181/3 Cách mạng tháng 8, quận 3, TPHCM.

Chúng tôi đã nhiều lần đến số nhà 181/3 Cách mạng tháng 8, quận 3 nhưng không gặp Phụng. Căn nhà nhỏ xíu, nằm trong xóm lao động nghèo luôn luôn khóa cửa.

Một người hàng xóm cho biết từ ngày lấy chồng là người nước ngoài giàu có, Phụng mua một căn hộ cao cấp ở khu vực Công viên Lê Thị Riêng và cùng chồng tạm trú tại đó, thỉnh thoảng mới về thăm bố mẹ.

Theo lời kể, chúng tôi đã lần tìm ra căn hộ cao cấp của vợ chồng Phụng, nằm ở lầu 7, toà nhà Green Building, trên đường Cách mạng tháng 8, quận 3.

Anh Phúc, nhân viên bảo vệ tòa nhà cho biết: Vào khoảng ngày 20, 21 tháng 12 Âm lịch, vợ chồng Michael Yu nhờ bảo vệ trông nhà để về ăn Tết bên nhà ngoại.

Làm việc với Công an phường 11 quận 3, chúng tôi được biết: Michael Yu và Trương Yến Phụng có đăng ký tạm trú tại địa phương. Hồ sơ lưu tại Công an phường cho thấy: Michael Yu sinh năm 1957 tại Burkina Faso (một nước nghèo ở châu Phi), có học vị Tiến sỹ.

Hộ chiếu của Michael Yu mang mã số A1302766, mang quốc tịch Burkina Faso, phù hợp với mã số hộ chiếu của Miachel Yu còn lưu trong hồ sơ kết hôn  ở Sở Tư pháp TPHCM.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của Tiền Phong, Michael Yu còn có một hộ chiếu khác, mang mã số A1279371, quốc tịch Burkina Faso. Trong khi đó, trong bức thư của SITC Holdings (Singapore) gửi cơ quan thẩm quyền và công chúng Việt Nam thì khẳng định: Miachael Yu mang quốc tịch Đài Loan.

Một nguồn tin đáng tin cậy cho hay Trương Yến Phụng cùng chồng đang  “trú ẩn” tại khu vực  đường Âu Dương Lân, quận 8, TPHCM, nơi ông Trương Đức Cường, bố của Phụng đang mở dịch vụ Internet.

Chiều tối ngày 9/2/2006, chúng tôi đã tìm được ông Trương Đức Cường tại số nhà 152/13B, Âu Dương Lân. Ông Cường nói: Trương Yến Phụng gửi con gái lại cho ông trông coi để đi thăm chồng ở Singapore từ trước Tết Nguyên đán.

Khi hỏi về người con rể Michael Yu, ông Cường cho biết: Từ khi bán cổ phiếu và bàn giao công việc lại cho người khác, Michael Yu đã về Singapore gần 1 năm nay mà chưa một lần quay lại Việt Nam.

Lời kể của ông Cường về Michael Yu có gì đó còn mập mờ, mâu thuẫn với lời kể của anh Phúc, bảo vệ toà nhà Green Building. Một người hàng xóm của ông Cường thì cho hay: Cô Trương Yến Phụng vẫn còn đang sống ở TPHCM và sắp sinh đứa con thứ 2! 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá