Vòng 1 English Champion 2015: Hà Nội tự tin tranh đấu!

Sáng ngày 8/3, cả 3 khu vực Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh đã đồng thời khai mạc cuộc thi English Champion 2015. Ở khu vực Hà Nội, tại các điểm trường THCS Trung Hòa, THCS Trưng Vương và Trường Phổ thông Newton, các thí sinh đều tự tin bước vào vòng loại.

Vòng 1 English Champion 2015: Hà Nội tự tin tranh đấu! - ảnh 1

Khai mạc English Champion 2015 tại một trong ba điểm thi tại Hà Nội – Trường THCS Trưng Vương

Mặc dù thời tiết có phần lạnh và mưa kéo dài, nhưng từ 8 giờ sáng, tại cả 3 điểm thi khu vực Hà Nội rất nhiều em học sinh đã có mặt. Các em hồi hộp bước vào cuộc tranh đấu gay cấn có quy mô rộng lớn trên cả nước. Rất nhiều phụ huynh đã trực tiếp đưa con mình đến địa điểm thi, chúc con bình tĩnh để có thể trở thành người chiến thắng.

Sôi động ở cả ba điểm thi

Tại điểm thi Trường THCS Trung Hòa, có tới gần 400 em là học sinh của trường, trong tổng số gần 2000 thí sinh tham dự. Ngoài ra còn có rất nhiều các em học sinh đến từ các trường khác như THCS Amsterdam, THCS Lương Thế Vinh, THCS Nguyễn Đình Chiểu, trường tiểu học Thịnh Liệt, tiểu học Ngôi Sao…

Trao đổi với chúng tôi, cô Đỗ Thị Nội – Hiệu trưởng Trường THCS Trung Hòa cho biết, do có nhiều học sinh trong trường đăng ký tham gia cuộc thi nên chúng tôi đề nghị BTC chọn Trung Hòa làm điểm thi, đảm bảo an toàn giao thông và giờ giấc cho các cháu.
Vòng 1 English Champion 2015: Hà Nội tự tin tranh đấu! - ảnh 2 Thí sinh tại điểm trường THCS Trung Hòa tự tin tranh đấu
Không chỉ có các em học sinh hồi hộp với vòng thi thứ nhất. Các bậc phụ huynh cũng không kém phần quan tâm lo lắng. Nhiều ông bố, bà mẹ đã theo con vào tận trong trường, nhìn thấy con bước vào phòng thi mới yên tâm đứng chờ giờ thi kết thúc. Em Đặng Trung Thành, trường THCS Trung Hòa cho biết, em đã rất hồi hộp khi bước vào cuộc thi. Cuộc thi chính là sự khẳng định trình độ tiếng Anh của em đang ở mức nào. Đó là một cách để em biết thay đổi cách học phù hợp hơn.

Giống như Thành rất nhiều em học sinh tại điểm thi Trường phổ thông Newton đã quyết tâm khẳng định mình từ cuộc thi tiếng Anh này. Em Nguyễn Ngọc Khánh, học sinh lớp 5I trường tiểu học Chu Văn An đã khẳng khái nói với mẹ rằng: “Con sẽ quyết tâm được vào vòng 3, để tới Sài Gòn thi đấu với các bạn trên toàn quốc”. Tinh thần ấy, niềm tin ấy lóe lên trong ánh mắt của tất cả các em học sinh đã có mặt trong vòng thi thứ nhất. Cuộc thi thực sự đem lại cho các em niềm tin, sự cố gắng, để không ngừng nỗ lực.

Newton là điểm thi tập trung đông nhất thí sinh đến từ các tỉnh thành lân cận như: Vĩnh Phúc, Vĩnh Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên… đông nhất là đoàn có 117 thí sinh đến từ trường THCS Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc). Theo Ban tổ chức, Newton là điểm trường thuận tiện về mặt giao thông, nằm trên con phố cửa ngõ đi vào thành phố, thí sinh không lo tắc đường hay khó khăn trong việc tìm địa điểm thi.

Tại điểm trường THCS Trưng Vương cũng thu hút tới 590 thí sinh là học sinh trong nhà trường. Đây cũng là điểm trường đã tích cực tham gia và giành nhiều giải cao trong những mùa English Champion trước.

Hà Nội quyết tâm cao giành chiến thắng!

Như ông Trần Xuân Nhĩ, phó chủ tịch TƯ Hội khuyến học Việt Nam, trưởng BTC đã chia sẻ: “English Champion là một cuộc thi hoàn toàn miễn phí, giúp các học sinh đánh giá năng lực tiếng Anh, trau dồi kiến thức và kỹ năng hữu ích trong cuộc sống.
Đây cũng là cơ hội tốt để các con rèn luyện bản lĩnh thi cử, tăng sự tự tin để gặt hái những thành tích cao trong tương lai”. Ông khẳng định, cuộc thi năm nay với nhiều thay đổi tích cực trong cách thức, nội dung sẽ là sự tiếp nối vững chắc cho những mùa thi kế tiếp.

Vòng 1 English Champion 2015: Hà Nội tự tin tranh đấu! - ảnh 3

Ông Trần Xuân Nhĩ - Phó chủ tịch Trung ương Hội khuyến học Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, Trưởng ban tổ chức English Champion 2015.

Nhằm khuyến khích tinh thần học tập của đông đảo học sinh trên toàn quốc, song song với hình thức đăng ký trực tiếp, hình thức đăng ký online lần đầu tiên đã được triển khai và mang tới kết quả ngoài mong đợi cho những người tổ chức chương trình. 
BTC đã nhận được đăng ký của gần 16.000 thí sinh (con số chính xác là 15.938 thí sinh) đến từ 382 trường tiểu học, THCS tại ba thành phố lớn: Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM. Điều đó đã chứng tỏ sức hút của English Champion ngày càng lớn. Sự kỳ vọng của các phụ huynh và học sinh cho cuộc thi cũng không hề nhỏ.

Với 5.538 thí sinh, khu vực Hà Nội cũng không kém cạnh các thí sinh hai khu vực khác là Đà Nẵng và Hồ Chí Minh. Tất cả đều hy vọng sẽ giành được tấm vé để vào vòng chung kết, tranh tài với những thí sinh giỏi nhất 3 khu vực. Cuộc thi đã thực hiện đúng theo mục đích khuyến khích tinh thần học tập cho đông đảo học sinh trên toàn quốc.

Tại vòng thi đầu tiên, các em được thực hiện bài thi trắc nghiệm tiếng Anh trong thời gian 60 phút đối với học sinh THCS, và 45 phút đối với học sinh Tiểu học. Nội dung thông suốt các vòng thi sẽ “tiến gần hơn với chuẩn quốc tế khi có sự tham gia cố vấn chuyên môn của Edexcel/Pearson Education, một Tập đoàn giáo dục/khảo thí hàng đầu thế giới”. Em Phương Trang có mặt tại cuộc thi chia sẻ, “Em đã tự mình đăng ký dự thi trên mạng vì muốn được khẳng định mình. Em hi vọng sẽ đạt được kết quả tốt để bố mẹ có thể thấy được sự cố gắng ở em”.

Ngoài mục tiêu giúp hàng ngàn học sinh có cơ hội kiểm tra trình độ tiếng Anh miễn phí, giúp nhà trường phát hiện ra các tài năng để tiếp tục bồi dưỡng... English Champion thực sự như một ngọn lửa, thổi bùng lên sự ganh đua trong học tập môn tiếng Anh tại các trường tiểu học và THCS trên cả nước. Mặc dù tính cạnh tranh rất lớn, nhưng ông Phan Đăng Hùng, trung ương Hội khuyến học Việt Nam (thành viên BTC) khẳng định: “Vòng một là bước cởi mở. Các thí sinh chỉ cần ôn tập kiến thức nền tảng là có thể vượt qua dễ dàng”.

Vòng 1 English Champion 2015: Hà Nội tự tin tranh đấu! - ảnh 4

Tập trung cao độ khi làm bài

Kết quả của vòng thi thứ nhất sẽ được BTC công bố sau khi kết thúc thi từ 7-10 ngày tại website chính thức của chương trình http://ec.equest.edu.vn. Tại đây, các thí sinh cũng có thể làm quen dần với dạng đề sẽ thi tại vòng 2. 50 thí sinh xuất sắc của mỗi vùng sẽ tiếp tục tranh tài tại từng khu vực trong vòng 2 với hai môn thi toán và khoa học bằng tiếng Anh, vào 22/3/2015. 
Kết thúc vòng 2, quán quân của từng khối, từng vùng sẽ hội tụ tranh tài Vòng chung kết và đêm gala tại Thành phố Hồ Chí Minh vào 5/4/2013. Ban tổ chức sẽ đài thọ toàn bộ cho thí sinh xuất sắc khu vực Hà Nội và Đà Nẵng khi thi đấu tại TP.HCM.

English Champion là một Cuộc thi tiếng Anh hoàn toàn miễn phí, được tổ chức thường niên, trên quy mô toàn quốc. English Champion 2015 do Trung ương Hội khuyến học Việt Nam, Học viện Anh ngữ EQuest, Anh ngữ Việt Mỹ VATC phối hợp tổ chức.Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá