Vụ bán cổ phần trường: Bổ nhiệm Hiệu trưởng mới

TP - Ngày 17/10, ông Noah B.Littin, Giám đốc đầu tư Quỹ đầu tư Blackhorse, đã bay từ Singapore sang Việt Nam để chủ trì buổi họp báo về vụ việc tại trường CĐ Việt Mỹ (VATC).

>> Bán cổ phần trường, Ban Giám hiệu xin nghỉ việc đồng loạt

Theo đó, Blackhorse cũng như Cty Liên Việt Mỹ sẽ bổ nhiệm một Ban giám hiệu mới tại trường CĐ Việt Mỹ, thay cho một số thành viên Ban giám hiệu cũ vừa nộp đơn xin từ chức.

Ông Hoàng Ngọc Phan - Chủ tịch HĐQT trường CĐ Việt Mỹ - khẳng định: Sau khi ông Nguyễn Thế Bảo (Hiệu trưởng hiện nay của trường CĐ Việt Mỹ) nộp đơn xin từ chức và giữ nguyên ý định của mình, hiện nay trường đã tìm được một hiệu trưởng mới, là NGND Nguyễn Thị Hồng Nguyệt (Nguyên Hiệu trưởng trường CĐ Kinh tế đối ngoại).

Trong thời gian ngắn sắp tới, bà Nguyệt sẽ thay thế ông Nguyễn Thế Bảo cũng như toàn quyền bổ nhiệm một số thành viên khác để thay thế cho những thành viên cũ vẫn giữ nguyên ý định nghỉ việc.

Trong thời gian chuyển giao, những thành viên cũ vẫn sẽ tiếp tục làm việc tại trường bình thường.

Ban lãnh đạo trường CĐ Việt Mỹ cũng chính thức thừa nhận trong trường chưa hề có Công đoàn. Sáng ngày 17/10, trường đã ký giấy tờ gửi lên Liên đoàn lao động TPHCM và trong tuần tới sẽ có hệ thống Công đoàn tại trường.

Trong khi đó, hợp đồng mua bán giữa Cty Liên Việt Mỹ (Cty mẹ của VATC) và Quỹ đầu tư Blackhorse cũng không quy định rõ ràng điều khoản nào để bảo vệ sinh viên khi có chuyện gì xảy ra. Tuy vậy, Ban lãnh đạo khẳng định dù có bất kỳ chuyện gì xảy ra, quyền lợi sinh viên vẫn sẽ luôn được bảo đảm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá