Vụ bạo hành trẻ ở Đà Nẵng: Không trù dập người quay clip

Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng, cho biết, quan điểm của quận vẫn là bảo vệ người tố cáo sự thật, chứ không hề có chuyện trù dập.

Bảo mẫu Nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười tại Đà Nẵng bạo hành trẻ khiến dư luận bức xúc
Bảo mẫu Nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười tại Đà Nẵng bạo hành trẻ khiến dư luận bức xúc

Liên quan đến phát ngôn về việc “xử lý” người tung clip bạo hành trẻ em tại Nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười, chiều 26/5, trả lời phỏng vấn VOV, ông Nguyễn Thanh Xuân, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng, cho biết: Từ ngày 25/5 đến nay, ông cảm thấy rất buồn, mệt mỏi và bị tổn thương.

Theo ông Xuân, trong cuộc họp báo chiều 25/5 do UBND TP Đà Nẵng tổ chức, ông có đề cập thông tin cơ quan chức năng sẽ xử lý người quay clip.

Ông Xuân lý giải do clip được quay vào khoảng tháng 4 nhưng đến tháng 5 mới đưa lên mạng xã hội. Từ đó đến nay, liệu có thêm bao nhiêu trẻ bị bạo hành?

Nếu người quay clip ngay lập tức báo cơ quan chức năng hay đưa lên mạng vào thời điểm đó thì sẽ giúp ngăn chặn hành vi bạo hành đối với các cháu.

Theo ông Nguyễn Thanh Xuân, quan điểm của quận vẫn là bảo vệ người tố cáo sự thật, chứ không hề có chuyện trù dập.

Trước đó, như đã phản ánh, sáng 21/5, trên mạng xã hội facebook xuất hiện một clip ghi hình cảnh một người phụ nữ có hành vi bạo lực khi đút cho trẻ ăn trong một căn phòng có nhiều trẻ nhỏ.

Clip cho thấy người phụ nữ này bóp miệng, lấy khăn đắp lên rồi đập vào mặt trẻ, và có những lời lẽ hăm dọa khi trẻ có biểu hiện ăn chậm. Phòng GD&ĐT quận Thanh Khê ngay sau đó đã xác định người phụ nữ có hành vi bạo hành trẻ trong clip là bà Đinh Thị Hồng - chủ nhóm trẻ tư thục Mẹ Mười.

Câu nói “xử lý” có 2 ý chứ không phải xử lý người. Nếu người quay đưa lên mạng mà có động cơ trong sáng để cơ quan chức năng có chứng cứ để xử lý thì được biểu dương khen thưởng.

Còn nếu quay đưa lên mạng mà không có động cơ trong sáng cơ quan chức năng sẽ phê bình răn đe chứ không xử phạt. Chính quyền không bao giờ trù dập người tố cáo, ông Xuân cho hay.

Hút giáo viên mầm non, chuyện không hề dễ

Nhiều trường đào tạo ngành sư phạm cho hay, ‘giáo sinh’ mầm non chưa học xong đã được tuyển hết. Song thực tế thì sao?  

 


Bỏ miễn học phí cho sinh viên sư phạm

Dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục Đại học, đang đưa ra lấy ý kiến dư luận và trình quốc hội trong kỳ họp này, có nhiều thay đổi so với Luật Giáo dục ĐH 2012. Trong đó, điểm mới đáng chú ý là bỏ miễn học phí cho sinh viên sư phạm. Thay vào đó là chính sách cho vay tín dụng, sinh viên ra trường nếu làm đúng nghề sẽ không phải hoàn lại khoản vay.

Hàng trăm giáo viên ở Cà Mau đứng trước nguy cơ mất việc

Do các trường tự ý "xé nhỏ" học sinh để tăng số lớp trong những năm qua, khiến 264 giáo viên bị dôi dư và bị chấm dứt hợp đồng từ 1/7.

Mê hồn trận tìm khóa học hè cho con

Dù đến đầu tuần sau mới là thời điểm học sinh tiểu học cũng như trung học cơ sở của Hà Nội được nghỉ hè nhưng ngay từ một vài tháng trước, nhiều phụ huynh đã tá hỏa đi tìm lớp học cho con.

Theo VOV

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng