Vụ chi sai hơn 900 triệu: Hiệu trưởng nhận sai nhưng 'không tư túi'

TPO - Ông Trần Văn Thơm, Hiệu trưởng Trường tiểu học Phù Đổng, quận Bình Tân, TPHCM thừa nhận sai sót trong quá trình tham mưu, chi sai tiền quỹ Hội Cha mẹ học sinh với hơn 900 triệu nhưng khẳng định “không hề có chuyện tư túi mà tất cả đều phục vụ học sinh”.

Vụ chi sai hơn 900 triệu: Hiệu trưởng nhận sai nhưng 'không tư túi'

Liên quan đến phản ánh của Tiền Phong về vụ việc ông Trần Văn Thơm, Hiệu trưởng trường Tiểu học Phù Đổng, quận Bình Tân vừa bị UBND quận Bình Tân chỉ đạo Phòng giáo dục quận kiểm điểm rút kinh nghiệm trong quản lý quỹ Hội Cha mẹ học sinh. Phóng viên Tiền Phong đã có trao đổi với người trong cuộc.

Chia sẻ với PV ngày 5/10, ông Trần Văn Thơm, Hiệu trưởng trường tiểu học Phù Đổng thừa nhận sai sót của mình trong tham mưu cũng như chi các hoạt động từ tiền quỹ Hội Cha mẹ học sinh và cho biết đã nghiêm túc làm kiểm điểm rút kinh nghiệm trước Phòng giáo dục và Hội đồng sư phạm nhà trường. “Những khoản chi đó là sai theo quy định nhưng tôi khẳng định đây là những công trình thiết thực, hữu ích cho học sinh, phụ huynh chứ không hề tư túi riêng”- ông Thơm nói.

hiệu trưởng lạm thu, rút kinh nghiệm hiệu trưởng lạm thu - ảnh 1

Hiệu trưởng chi sai quỹ Hội Phụ huynh hơn 900 triệu

Ông Trần Văn Thơm, Hiệu trưởng Trường tiểu học Phù Đổng, quận Bình Tân, TPHCM vừa bị kiểm điểm, rút kinh nghiệm do được xác định chi sai hơn 900 triệu đồng tiền quỹ Hội phụ huynh trong 5 năm học từ 2013- 2018.

Cũng theo ông Thơm, nhiều công trình hiện tại đang hoạt động tốt, tất cả đều có hóa đơn, chứng từ, được phụ huynh ủng hộ. “Nhưng dù sao nó cũng sai theo quy định, tôi xin nhận lỗi”- ông Thơm nói.

Trao đổi với PV về việc ông Thơm để xảy ra sai phạm trong nhiều năm với số tiền hơn 900 triệu đồng nhưng chỉ bị kiểm điểm rút kinh nghiệm, ông Đỗ Đình Thiện, Phó chủ tịch UBND quận Bình Tân cho biết, trong quá trình làm việc, tập thể Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường trong năm học 2015 – 2016 đã có bản kiến nghị gửi cho Thanh tra quận cho rằng những công trình trên là do yêu cầu của toàn thể cha mẹ học sinh đề nghị trong họp Ban đại diện lớp, qua Đại hội cha mẹ học sinh toàn trường. Hiệu trưởng không quyết định việc này”

Trước đó, UBND quận Bình Tân, TPHCM vừa có thông báo kết quả giải quyết đơn tố cáo của ông Nguyễn Phi Hùng, giáo viên trường tiểu học Phù Đổng tố cáo ông Trần Văn Thơm, Hiệu trưởng trường này chi sai quỹ Hội Cha mẹ phụ huynh học sinh trong nhiều năm liền.

Sau khi thanh tra, UBND quận Bình Tân kết luận trong năm năm học, từ 2013- 2018, Hiệu trưởng Trường tiểu học Phù Đổng ông Trần Văn Thơm đã chi sai quỹ Hội Cha mẹ phụ huynh học sinh đến hơn 900 triệu đồng.

hiệu trưởng lạm thu, rút kinh nghiệm hiệu trưởng lạm thu - ảnh 2 Số tiền chi sai trong hai năm học 2015- 2017 của trường Tiểu học Phù Đổng

UBND quận Bình Tân kết luận, ông Trần Văn Thơm, Hiệu trưởng trường Tiểu học Phù Đổng có biết những nội dung chi sai quy định thông tư 55/2011/TT-BGDĐT ký ngày 22/11/2011 nhưng không kiên quyết chấn chỉnh, ngăn chặn để việc chi sai quỹ Hội Cha mẹ học sinh sai quy định diễn ra trong suốt quá trình dài là không thực hiện hết trách nhiệm của Hiệu trưởng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá