Vụ cô giáo bị tố đánh trẻ méo mồm: Không có dấu vết của thương tích?

TPO - Bệnh viện đa khoa huyện Nga Sơn, Thanh Hóa cho biết, qua chụp chiếu cho thấy không có bất kỳ vết thương nào trên cơ thể cháu bé bị méo mồm.

Vụ cô giáo bị tố đánh trẻ méo mồm: Không có dấu vết của thương tích?
Liên quan đến sự việc cô giáo mầm non bị phụ huynh học sinh tố đánh con liệt dây thần kinh số 7 dẫn đến méo mồm, chiều 14/5, trao đổi với Tiền Phong, ông Phạm Đức Anh- Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) cho hay phía Bệnh viện đa khoa huyện Nga Sơn cho rằng qua chụp chiếu cho thấy không có bất kỳ vết thương nào trên cơ thể cháu bé bị méo miệng N.T.H.Y (3 tuổi) ở xã Nga Hải, huyện Nga Sơn.
Ông Phạm Đức Anh cho biết, sáng nay, sau khi làm việc với nhà trường, cô giáo Mai Thị T (giáo viên dạy lớp cháu bé ngày 3/5/2018) tường trình lại sự việc có vỗ nhẹ vào vai cháu bé khi cháu đùa nghịch cùng các bạn. Điều này giống với nội dung cô giáo T trao đổi với phía gia đình trước đó.
Trao đổi nhanh với Bệnh viện đa khoa huyện Nga Sơn được biết qua chụp chiếu của bệnh viện, không phát hiện có dấu vết bất thường trên cơ thể của cháu N.T.H.Y. Phía bệnh viện cũng cho biết, có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng méo miệng, trong đó có cả nguyên nhân do thời tiết tác động. Nhiều trường hợp bị bệnh này là do thời tiết. Đối với bệnh nhân bị giật méo miệng sẽ thực hiện điều trị và khỏi sau đó.
Hiện nay, cán bộ phòng giáo dục và đào tạo cũng như nhà trường, chính quyền địa phương đang cùng với gia đình anh Nguyễn Duy Tân (bố cháu bé) đưa cháu bé đến bệnh viện để xác minh kỹ. Trong trường hợp cần thiết, chúng tôi sẽ đề nghị cơ quan công an vào cuộc để xác minh có hay không việc cô giáo T đánh cháu bé là nguyên nhân khiến cho cháu bị méo mồm.
"Dù hành động của cô T có phải là nguyên nhân dẫn đến việc cháu bé bị giật méo mồm hay không thì việc vỗ vai cháu bé lúc cháu đùa nghịch cũng không nên, và ngành đang có hướng xem xét để xử lý cụ thể"- ông Phạm Đức Anh cho biết thêm.
Như Tiền Phong đã đưa tin trước đó, theo tường trình của gia đình, ngày 3/5, sau khi đi học về cháu bé N.T.H.Y có kêu đau. Gia đình hỏi cháu thì cháu nói bị cô giáo đánh. Sau đó, gia đình đã gặp cô giáo dạy cháu bé, cô giáo thừa nhận có vỗ vào vai cháu khi cháu đùa nghịch. Khoảng 3 ngày sau, cháu bé có biểu hiện đau, méo miệng, co giật mắt trái đã được gia đình đưa vào Bệnh viện đa khoa Nga Sơn điều trị.
Sau khi sự việc xảy ra, phía cô T cũng như nhà trường đã đến thăm hỏi, động viên và xin lỗi gia đình. Được biết, cô Thanh là giáo viên hiền lành, luôn hoàn thành tốt công việc được giao. Cả gia đình cô Thanh cũng như gia đình cháu bé đều có hoàn cảnh khó khăn, thương tâm.

Vụ cô giáo bị tố đánh trẻ méo mồm: Không có dấu vết của thương tích? - ảnh 1

Cô giáo mầm non bị tố đánh bé 3 tuổi liệt dây thần kinh, méo mồm

Nghi ngờ bị cô giáo đánh khiến con phải nhập viện điều trị bệnh liệt dây thần kinh số 7, gia đình anh Nguyễn Duy Tân (SN 1992) ở thôn Hải Yến, xã Nga Hải, huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) đã phản ánh đến cơ quan chức năng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng