Vụ cô giáo quỳ gối: Chủ đầu tư 'bỏ ngoài tai' lệnh của chính quyền?

TPO - Chưa hoàn tất thủ tục pháp lý, các điều kiện an toàn cháy nổ, vệ sinh thực phẩm cũng chưa hoàn thiện nhưng chủ đầu tư vẫn đưa cơ sở vào hoạt động. Trong khi đó, chính quyền cho rằng, đây là một bài học trong thu hút đầu tư.

Theo ghi nhận của PV, mặc dù đã có quyết định đình chỉ hoạt động Cơ sở nhóm trẻ mầm non Tuổi Thơ của UBND thị trấn Thanh Chương nhưng vào sáng ngày 14/6 cơ sở này vẫn đón trẻ bình thường. Các điều kiện như An toàn cháy nổ, an toàn vệ sinh thực phẩm vẫn chưa hoàn thiện.

Nói về vấn đề này, ông Đặng Minh Chưởng – Chủ tịch HĐQT công ty Minh Sang (đơn vị chủ đầu tư) cho biết: “Hiện tại chúng tôi đang trong quá trình xin chứng nhận các điều kiện An toàn PCCC và An toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động cơ sở đã trang bị đầy đủ thiết bị PCCC cần thiết”.

Đặt vấn đề, liệu cơ sở này coi thường chính quyền địa phương, ông Nguyễn Văn Vinh - Chủ tịch UBND thị trấn cho biết: “Làm như thế là ông Đặng Minh Chưởng suy nghĩ chưa đầy đủ. Là một nhà giáo, hoạt động ở lĩnh vực giáo dục, ông Chưởng cần phải hiểu và tuân thủ quy định pháp luật. Nếu có sự cố nào xảy ra về Vệ sinh ATTP, cháy nổ, hoặc chăm sóc trẻ thì chính quyền địa phương phải chịu trách nhiệm vì buông lỏng quản lý. Trong thời gian tới, nếu nhân dân có nhu cầu gửi trẻ, UBND thị trấn đã chỉ đạo Trường Mầm Non công lập của thị Trấn tổ chức tuyển sinh, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ trong dịp hè từ ngày 11/6/2018”.

Trước đó, vào ngày 12/6, khi chính quyền thị trấn huyện Thanh Chương đến làm việc tại Cơ sở nhóm trẻ mầm non Tuổi Thơ huyện Thanh Chương, yêu cầu cơ sở này tạm dừng hoạt động để hoàn tất các thủ tục pháp lý. Sau buổi làm việc, các cô giáo mầm non tại cơ sở trên đã quỳ gối xin nhà chừng trách đừng đình chỉ. Sự việc trên đã gây xôn xao dư luận địa phương.

“Bỏ ngoài tai” đình chỉ của chính quyền, cơ sở vẫn hoạt động - ảnh 1

Ép trường ký suất ăn: Phòng GD&ĐT mời hiệu trưởng lên làm việc

Liên quan đến việc ký hợp đồng suất ăn cho học sinh, hiệu trưởng và trưởng ban Đại diện cha mẹ học sinh Trường tiểu học Hùng Vương được Phòng GD&ĐT TP Sóc Trăng mời lên làm việc.

“Bỏ ngoài tai” đình chỉ của chính quyền, cơ sở vẫn hoạt động - ảnh 2

Học phí ngành y phải cao nhất

Đó là khẳng định của PGS. Nguyễn Đức Hinh, hiệu trưởng trường ĐH Y Hà Nội khi nói về việc trường này sẽ được tự chủ trong năm 2018.

“Bỏ ngoài tai” đình chỉ của chính quyền, cơ sở vẫn hoạt động - ảnh 3

Giáo viên mầm non đồng loạt quỳ gối: Chính quyền làm khó doanh nghiệp?

Nhà đầu tư đã làm đơn kiến nghị xin gia hạn thêm thời gian để hoàn thành thủ tục pháp lý nhưng không được phúc đáp nên cho rằng chính quyền chưa thật sự hỗ trợ doanh nghiệp.

“Bỏ ngoài tai” đình chỉ của chính quyền, cơ sở vẫn hoạt động - ảnh 4

Các cô giáo đừng quỳ!

Hình ảnh các cô giáo trường mầm non Tuổi Thơ ở thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương (Nghệ An) đồng loạt quỳ khóc gây xôn xao dư luận. Họ quỳ để cầu xin lãnh đạo UBND thị trấn này xem xét lại quyết định dừng hoạt động của ngôi trường.

“Bỏ ngoài tai” đình chỉ của chính quyền, cơ sở vẫn hoạt động - ảnh 5

Vụ cô giáo mầm non quỳ gối xin nhà chức trách: Chủ đầu tư nói gì?

Liên quan đến việc hàng loạt cô giáo mầm non quỳ gối xin nhà chức trách không đóng cửa cơ sở mầm non, Chủ đầu tư cơ sở này cho hay " Cá nhân chịu hai áp lực, một từ phía chính quyền, hai là từ phụ huynh. Chủ đầu tư cũng đã xin chính quyền, cũng đã nhắn tin, công văn xin gia hạn... để dạy học".

“Bỏ ngoài tai” đình chỉ của chính quyền, cơ sở vẫn hoạt động - ảnh 6

Vụ cô giáo quỳ gối xin không đóng cơ sở: Chính quyền nói dàn dựng

Liên quan đến vụ việc, một số cô giáo mầm non tại huyện Thanh Chương (Nghệ An) quỳ gối xin nhà chức trách đừng đình chỉ cơ sở, Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Chương cho biết, đó là sự dàn dựng tạo hình ảnh xấu. Trong khi đại diện nhà trường khẳng định không có sự "đạo diễn".

“Bỏ ngoài tai” đình chỉ của chính quyền, cơ sở vẫn hoạt động - ảnh 7

14 ngày không thấy mặt trời của cán bộ in sao đề thi THPT

Hôm nay, các cán bộ in sao đề thi THPT Quốc gia bắt đầu 14 ngày "giam mình" trong những căn phòng được bảo vệ 3 vòng ngặt nghèo.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng