Vụ cô giáo quỳ gối: Đình chỉ cơ sở nhưng gia hạn hoàn thiện thủ tục

TPO - UBND tỉnh Nghệ An quyết định đình chỉ Cơ sở nhóm trẻ mầm non Tuổi Thơ huyện Thanh Chương nhưng vẫn gia hạn thời gian tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoàn tất các thủ tục pháp lý.

Vụ cô giáo quỳ gối: Đình chỉ cơ sở nhưng gia hạn hoàn thiện thủ tục

Ngày 15/6, trao đổi với Tiền Phong, một lãnh đạo UBND huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, chính quyền sẽ đình chỉ cơ sở mầm non theo quy định của pháp luật nhưng vẫn tạo điều kiện tối đa cho chủ đầu tư hoàn thành các thủ tục pháp lý.

Gia hạn thời gian để doanh nghiệp hợp thức hóa thủ tục - ảnh 1 Cơ sở nhóm trẻ mầm non tuổi thơ huyện Thanh Chương.

“Chính quyền huyện, thị trấn thực hiện đình chỉ theo chỉ đạo của UBND tỉnh vì chưa có đủ giấy tờ, thủ tục pháp lí. Lỡ xảy ra sự cố gì thì quy trách nhiệm... Bên cạnh đó, tỉnh cũng đồng ý gia hạn vì lí do khách quan, khi nào xong thủ tục thì cơ sở tiếp tục mở lớp.

Gia hạn thời gian để doanh nghiệp hợp thức hóa thủ tục - ảnh 2 Mặc dù chưa đầy đủ thủ tục nhưng Cơ sở nhóm trẻ mầm non Tuổi Thơ đã đi vào hoạt động.

Tuy đã có quyết định đình chỉ hoạt động Cở sở nhóm trẻ mầm non Tuổi Thơ của UBND thị trấn Thanh Chương nhưng vào sáng ngày 15/6, cơ sở này vẫn đón trẻ bình thường. Các điều kiện như An toàn cháy nổ, an toàn vệ sinh thực phẩm vẫn chưa hoàn thiện.

Nói về vấn đề này, ông Đặng Minh Chưởng – Chủ tịch HĐQT công ty Minh Sang (đơn vị chủ đầu tư) cho biết: “Hiện tại chúng tôi đang trong quá trình xin chứng nhận các điều kiện An toàn PCCC và An toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động cơ sở đã trang bị đầy đủ thiết bị PCCC cần thiết”.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Vinh - Chủ tịch UBND thị trấn cho biết: “Làm như thế là ông Đặng Minh Chưởng suy nghĩ chưa đầy đủ. Là một nhà giáo, hoạt động ở lĩnh vực giáo dục, ông Chưởng cần phải hiểu và tuân thủ quy định pháp luật. Nếu có sự cố nào xảy ra về Vệ sinh ATTP, cháy nổ, hoặc chăm sóc trẻ thì chính quyền địa phương phải chịu trách nhiệm vì buông lỏng quản lý. Trong thời gian tới, nếu nhân dân có nhu cầu gửi trẻ, UBND thị trấn đã chỉ đạo Trường Mầm Non công lập của thị Trấn tổ chức tuyển sinh, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ trong dịp hè từ ngày 11/6/2018”.

Trước đó, vào ngày 12/6, khi chính quyền thị trấn huyện Thanh Chương đến làm việc tại Cơ sở nhóm trẻ mầm non Tuổi Thơ huyện Thanh Chương, yêu cầu cơ sở này tạm dừng hoạt động để hoàn tất các thủ tục pháp lý. Sau buổi làm việc, các cô giáo mầm non tại cơ sở trên đã quỳ gối xin nhà chức trách đừng đình chỉ. Sự việc trên đã gây xôn xao dư luận địa phương.

Gia hạn thời gian để doanh nghiệp hợp thức hóa thủ tục - ảnh 3

Học phí ngành y phải cao nhất

Đó là khẳng định của PGS. Nguyễn Đức Hinh, hiệu trưởng trường ĐH Y Hà Nội khi nói về việc trường này sẽ được tự chủ trong năm 2018.

Gia hạn thời gian để doanh nghiệp hợp thức hóa thủ tục - ảnh 4

Ép trường ký suất ăn: Phòng GD&ĐT mời hiệu trưởng lên làm việc

Liên quan đến việc ký hợp đồng suất ăn cho học sinh, hiệu trưởng và trưởng ban Đại diện cha mẹ học sinh Trường tiểu học Hùng Vương được Phòng GD&ĐT TP Sóc Trăng mời lên làm việc.

Gia hạn thời gian để doanh nghiệp hợp thức hóa thủ tục - ảnh 5

Giáo viên mầm non đồng loạt quỳ gối: Chính quyền làm khó doanh nghiệp?

Nhà đầu tư đã làm đơn kiến nghị xin gia hạn thêm thời gian để hoàn thành thủ tục pháp lý nhưng không được phúc đáp nên cho rằng chính quyền chưa thật sự hỗ trợ doanh nghiệp.

Gia hạn thời gian để doanh nghiệp hợp thức hóa thủ tục - ảnh 6

Vụ cô giáo quỳ gối xin không đóng cơ sở: Chính quyền nói dàn dựng

Liên quan đến vụ việc, một số cô giáo mầm non tại huyện Thanh Chương (Nghệ An) quỳ gối xin nhà chức trách đừng đình chỉ cơ sở, Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Chương cho biết, đó là sự dàn dựng tạo hình ảnh xấu. Trong khi đại diện nhà trường khẳng định không có sự "đạo diễn".

Gia hạn thời gian để doanh nghiệp hợp thức hóa thủ tục - ảnh 7

Vụ cô giáo mầm non quỳ gối xin nhà chức trách: Chủ đầu tư nói gì?

Liên quan đến việc hàng loạt cô giáo mầm non quỳ gối xin nhà chức trách không đóng cửa cơ sở mầm non, Chủ đầu tư cơ sở này cho hay " Cá nhân chịu hai áp lực, một từ phía chính quyền, hai là từ phụ huynh. Chủ đầu tư cũng đã xin chính quyền, cũng đã nhắn tin, công văn xin gia hạn... để dạy học".

Gia hạn thời gian để doanh nghiệp hợp thức hóa thủ tục - ảnh 8

Các cô giáo đừng quỳ!

Hình ảnh các cô giáo trường mầm non Tuổi Thơ ở thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương (Nghệ An) đồng loạt quỳ khóc gây xôn xao dư luận. Họ quỳ để cầu xin lãnh đạo UBND thị trấn này xem xét lại quyết định dừng hoạt động của ngôi trường.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng