Vụ "cướp diễn đàn": Trả lại tiền cho 12 học viên

TPCN - Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn đã trả lại tiền cho 12 học viên, và nghiêm khắc phê bình những người liên quan đến sai phạm, sau loạt bài "cướp diễn đàn" đăng trên báo Tiền Phong.

Chấp hành chỉ đạo của ĐHQG Hà Nội, ngày 7/4/2006 trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn đã có công văn số 780/XHNV báo cáo về việc xử lý sai phạm trong công tác đào tạo sau đại học gửi giám đốc ĐHQGHN. Nội dung báo cáo như sau

1.Ban Giám hiệu nghiêm khắc tự phê bình về sự chỉ đạo thiếu sâu sát, cụ thể trong công tác tổ chức, quản lý đào tạo sau đại học của Nhà trường thời gian vừa qua.

2.Phê bình nghiêm khắc lãnh đạo và chuyên viên thuộc hai Phòng quản lý Khoa học và Đào tạo sau Đại học, Phòng Kế hoạch– Tài vụ trong tham mưu, giúp việc Ban giám hiệu và triển khai các hoạt động tổ chức, quản lý đào tạo sau đại học của trường.

3.Phê bình những cán bộ có liên quan tới các sai phạm trong quá trình tổ chức triển khai nhiệm vụ đào tạo cao học khoá 2001 – 2004 ở khoa Ngôn ngữ học.

4.Chấm dứt hiệu lực thi hành đối với Quy định số 643/XHNV - ĐT ngày 10/4/2003 của trường, đồng thời chuẩn bị để ban hành văn bản mới về thu chi kinh phí đào tạo sau đại học theo đúng những quy định hiện hành của Nhà nước sau khi được Đại học Quốc gia Hà Nội phê duyệt.

5.Cáo lỗi và hoàn trả kinh phí bảo vệ luận văn mà các khoa và Phòng Kế hoạch – Tài vụ của trường đã thu đối với 12 cán bộ, viên chức được hưởng ngân sách Nhà nước (thuộc hai khoá 2001 – 2004 và 2002 –2005) đã bảo vệ luận văn khi đang còn thời gian được gia hạn.

Danh sách học viên được hoàn trả số tiền 1,9 triệu kinh phí bảo vệ luận văn thu không đúng quy định gồm có: 1. Khóa học 2001-2004 (đã cấp bằng tháng 10/2005): Dương Thị Ngọc Thủy (Ngôn ngữ học), Nguyễn Thị Liên (Tâm lý học); 2. Khóa học 2002-2005 : Văn Thị Thanh Mai, Bùi Thị Thu Phương (Lịch sử), Trương Hoàng Lan, Phan Thúy Phương (Ngôn ngữ học), Phạm Mai Hương, Nguyễn Thị Hồng Thắng, Mai Thị Ngọc Hoa, Phạm Thị Yến, Lê Thị Hiền, Nguyễn Danh Phú (Văn học)

PGS.TS Vũ Đức Nghiệu, Phó Hiệu trưởng trường ĐHKHXH&NV cho biết thêm, nhà trường sẽ có lời xin lỗi gửi tới các học viên này và mời vào trường nhận lại tiền trong thời gian sớm nhất.

Trường tiếp tục chỉ đạo các đơn vị rà soát và chấn chỉnh lại toàn bộ công tác tổ chức, quản lí đào tạo Sau đại học theo các quy định hiện hành của Nhà nước và ĐHQG HN

Sau khi nhận được báo cáo trên, trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Vũ Minh Giang, Phó Hiệu trưởng ĐHQG HN cho rằng, việc kiểm điểm và xử lý của trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn như thế là thỏa đáng!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá