Vụ đề thi có sẵn đáp án : Tổ chức thi lại 

"Sẽ tổ chức thi lại phần thi viết môn Tin học đề số 03 kỳ thi Kiểm toán viên và kế toán viên hành nghề cấp Nhà nước năm 2006." - Ông Bùi Văn Mai, Vụ trưởng Vụ Chế độ kế toán và Kiểm toán (Bộ Tài chính), Chủ tịch Hội đồng thi cho biết.

Đề thi môn Tin học có đáp án sẵn (dấu *). Ảnh: edu.net.vn

Trong đề thi viết môn Tin học ngày 18/8/2006 của kỳ thi Kiểm toán viên và kế toán viên hành nghề cấp Nhà nước, các đề lẻ đều có đánh dấu * ở các câu hỏi trắc nghiệm.

Một số thí sinh đã phát hiện và thắc mắc với giám thị nhưng "Do Hội đồng thi không có người có chuyên môn về Tin học nên ngay tại thời điểm thi chưa thể xác định được sự cố, vì thế chúng tôi chỉ đạo tiếp tục cho thi bình thường." - Ông Mai giải thích.

Ông Mai cũng khẳng định sau buổi thi, Hội đồng thi đã họp hai lần, sau đó Bộ Tài chính cũng đã kiểm tra, xác minh sự việc và đi đến kết luận đây là một sự nhầm lẫn đáng tiếc chứ không hề có gian lận thi cử.

Cũng theo ông Mai, sở dĩ có sơ suất như vậy là do người làm đề quá bận nên "quên không xoá dấu sao trong đáp án mà đã in luôn thành đề".

Hội đồng thi đã nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm và gửi lời xin lỗi tới tất cả các thí sinh tham dự kỳ thi và mong thí sinh thông cảm vì sự cố ngoài ý muốn này.

Buổi thi lại sẽ được tổ chức ở Hà Nội và TP.HCM cho tất cả các thí sinh đã làm đề số 03, phần thi viết môn Tin học. Đối với những người đã đạt điểm trung bình cả 7 môn thi (trừ môn Tin học) thì tổ chức thi lại môn Tin học, dự kiến vào đầu tháng 11 tới và lấy điểm chính thức cho kỳ thi năm 2006. Đối với những người mới chỉ đạt từ 1 đến 6 môn thì có thể đăng ký thi lại phần thi viết môn Tin học vào tháng 11/2006 hoặc sang kỳ thi năm 2007.

Thí sinh không phải trả thêm một khoản phí nào. Toàn bộ chi phí thi lại sẽ do Hội đồng thi chi trả.

Theo VietnamNet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá