Vụ "đổi tình lấy điểm" : Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân trực tiếp xuống Hà Nam

Sáng nay 28/7, ngay sau khi nhận chức, Bộ trưởng Giáo dục Đào tạo Nguyễn Thiện Nhân đã xuống thẳng Hà Nam để làm việc về vụ bê bối "đổi tình lấy điểm" của ông Đỗ Tư Đông.

Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà ông Đông lại không có mặt tại buổi làm việc này.

Sau khi nghe báo cáo của Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình Trung ương I về sự vụ trên, Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân đã đề nghị nhà trường yêu cầu ông Đỗ Tư Đông trình bày lại toàn bộ sự việc trong lá đơn và cuốn băng ghi âm của nữ sinh đó.

Bộ trưởng cũng yêu cầu bản tường trình đó phải được giải thích thoả đáng, kèm theo những dẫn chứng để đi đến kết luận sự việc đó có hay không?

Trong suốt 30 phút làm việc cùng với trường, Bộ trưởng Nhân nhiều lần nhấn mạnh: Hướng giải quyết tốt nhất là nhà trường tự điều tra để giải quyết nội bộ. Trong trường hợp ông Đông không có bằng chứng phủ nhận được những lời nói như trong đơn và băng ghi âm mà nữ học sinh tố cáo ông thì đề nghị Bộ Công an vào cuộc (sẽ giám định cuốn băng mà học sinh cung cấp).

Nếu sự việc này, nhà trường không giải quyết được thì Thanh tra Đài tiếng nói Việt Nam (cơ quan quản lý trực tiếp trường CĐ Phát thanh - Truyền hình theo chức năng là ngành dọc) sẽ xuống để làm việc.

Kết thúc buổi làm việc, Bộ trưởng Nhân khẳng định: Sau khi sự việc của ông Đông được làm sáng tỏ, dù ông Đông đúng hay sai thì Bộ GD-ĐT vẫn sẽ kiểm tra lại toàn bộ điểm và bằng tốt nghiệp của học sinh trong 3 năm trở lại đây.

Hiện, ông Đông đang có khiếu nại rằng mình bị học sinh cài bẫy và cuộn băng ghi âm đó chỉ là sự chắp nối với âm mưu lừa ông vào tròng.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá