Vụ đổi “tình” lấy điểm: “Em không cài bẫy thầy”

Em V.A, người tố cáo ông Đỗ Tư Đông, phó khoa Báo chí, trường Cao đẳng Phát thanh và Truyền hình Trung ương I gạ gẫm cô đổi “tình” lấy điểm khẳng định: “Em không cài bẫy thầy”.

Trường Cao đẳng Phát thanh và Truyền hình Trung ương I.
Ngôi trường Cao đẳng Phát thanh và Truyền hình Trung ương I thật khang trang, nằm trên con phố nhỏ của thị xã Phủ Lý, Hà Nam như không còn được sự bình yên thường ngày.

Việc một nữ sinh viết đơn tố cáo, kèm theo cuốn băng ghi âm cuộc nói chuyện thầy giáo gạ đổi “tình” lấy điểm đang gây xôn xao dư luận.

Đích thân Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân đã phải trực tiếp xuống Hà Nam làm việc với trường vào sáng qua (28/9). Còn Phó trưởng khoa Báo chí Đỗ Tư Đông đã bị đình chỉ công tác 15 ngày để điều tra sự việc.

Sau nhiều lần liên lạc không thành, 12 giờ trưa qua, phóng viên điện thoại lại vào máy của V.A. Sau 5 tiếng đổ chuông, người đầu kia bắt máy, cuộc nói chuyện hiếm hoi trong giai đoạn tế nhị được diễn ra hơn 10 phút:

Alô! V.A à! Em đang ở đâu vậy?

Em đang ở quê, Đà Nẵng (V.A trả lời bằng một giọng yếu ớt)

Em đã đọc các bài báo về sự việc em gửi đơn tố cáo chưa?

Dạ, mấy hôm nay, em luôn theo dõi sát sao báo chí, đọc tất cả và đang suy nghĩ rất nhiều về nó. Em không nghĩ rằng sự việc lại diễn ra đến mức như vậy.

Thế sự việc hôm em đi với thầy Đông thực chất là thế nào?

Sau khi "thỏa thuận" xong, thầy Đông chở em trên xe máy, đưa đi lòng vòng "đến một miền quê nào đó". Em đã nhắc thầy cho xe vòng ra đường quốc lộ rồi tự nhảy xuống xe đi về thị xã. Nhưng chưa hề có chuyện gì xảy ra.

Tại sao em lại ghi âm cuộc "gạ gẫm tình" thầy Đông?

Em rất nhiều lần bị ép vào đường cùng và đã rất sợ. Có lần em nghĩ tới tự tử nhưng sau đó thương mẹ lại thôi. (Về chuyện này, T. bạn thân cùng phòng nói chưa bao giờ nghe V.A tâm sự, có thể là do sợ bạn mình lo lắng!).

Em có phản ánh sự việc lên Ban giám hiệu không?

Em đã phản ánh vấn đề bị thầy Đông “gạ gẫm” lên thầy hiệu trưởng và cô hiệu phó. Nhưng cả hai người đứng đầu nhà trường cho rằng chuyện này tế nhị và xoa dịu em cho qua.

Có một chi tiết trong cuốn băng ghi âm cuộc nói chuyện giữa thầy Đông và em có đoạn "Còn trinh sao trông hơi mập thế"...

Em cũng không biết, vì thực tế em chỉ nặng 40 kg, cao 1m59. Có thể hôm ấy do mặc váy nên thầy mới tưởng em phốp pháp.

Thầy Đông nói, thầy bị em cài bẫy?

Em không muốn sự việc diễn ra như vậy và ảnh hưởng đến nhà trường nhưng em không cài bẫy mà chỉ lấy đó làm chứng cứ thôi. Thôi, bây giờ em đang bận, thôi nhé...

Tại Cao đẳng Phát thanh và Truyền hình Trung ương I, chúng tôi đã trò chuyện với một số học sinh cùng khoá với cô bạn “can đảm” V.A.

Bạn H., học sinh lớp BT-8B cho biết, đáng lẽ ra chuyện tố cáo hành vi “gạ tình” của thầy Đông phải được phanh phui từ lâu. Nhưng khổ một nỗi không ai dám làm và can đảm như bạn V.A.

Theo Quang Việt
Ngôi Sao

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá