Vụ gần 600 học sinh nghỉ học bất thường: Còn 21 em chưa đến lớp

TPO - Sau 1 tuần tự ý nghỉ học để phản đối việc chuyển trường, sáng nay (1/4), hầu hết các em học sinh trường THPT Tiên Yên, huyện Tiên Yên (Quảng Ninh) đã trở lại lớp, trong đó vẫn còn 21 em nghỉ học.

Vụ gần 600 học sinh nghỉ học bất thường: Còn 21 em chưa đến lớp

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh vừa cho biết, ngày 1/4, hầu hết học sinh của trường Trung học phổ thông Tiên Yên (Quảng Ninh) đã quay trở lại học tập. Trong tổng số 569 học sinh của trường, chỉ có 21 em vắng mặt (19 học sinh nghỉ học có lý do). Hiện cán bộ, giáo viên nhà trường tiếp tục tìm hiểu lý do nghỉ học của 2 học sinh còn lại.

Vụ gần 600 học sinh nghỉ học bất thường: Còn 21 em chưa đến lớp - ảnh 1 Còn 21 em học sinh trường THPT Tiên Yên chưa quay lại lớp.

Như Tiền Phong đã thông tin, cách đây 1 tuần, gần 600 học sinh của trường THPT Tiên Yên (Quảng Ninh) bất ngờ đồng loạt nghỉ học khi được thông báo chuyển về cơ sở mới và học chung với học sinh trường THPT Nguyễn Trãi.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Sở GD&ĐT cùng huyện Tiên Yên tiến hành họp và đối thoại với phụ huynh học sinh. Đồng thời, ngày 26/3, UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành công văn hỏa tốc chỉ đạo cho phép lùi thời gian chuyển vị trí trường THPT Tiên Yên đến hết năm học 2018 – 2019. Tuy nhiên, từ ngày 1/4, toàn bộ Ban Giám hiệu, cán bộ, giáo viên nhà trường sẽ phải chuyển sang trụ sở THPT Nguyễn Trãi.

Vụ gần 600 học sinh nghỉ học bất thường: Còn 21 em chưa đến lớp - ảnh 2 Thầy Hiệu trưởng viết tâm thư mong học sinh trở lại trường.

Mặc dù đã được giáo viên, các tổ chức đoàn thể chính trị vận động, tuyên truyền, nhưng trong các buổi học tiếp theo, tỷ lệ học sinh quay lại trường THPT Tiên Yên không khả quan. Cụ thể, sáng 27/3 có 192 học sinh đi học, ngày 28/3 là 330 em đến trường và ngày 29/3 toàn trường có 244/569 em đi học.

Trước tình trạng trên, chiều 29/3, bà Vũ Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh chủ trì cuộc họp với các sở, ngành, địa phương liên quan để nghe báo cáo kết quả triển khai công tác ổn định học tập cho học sinh trường THPT Tiên Yên và giao nhiệm vụ cụ thể cho các Sở, ban ngành liên quan.

Trong đó, tỉnh giao cho huyện Tiên Yên đẩy mạnh tuyên truyền đến các xã, thị trấn có học sinh đang theo học tại trường quay trở lại học tập. Đặc biệt là những học sinh là con của đảng viên, công chức, viên chức trên địa bàn huyện.

Đối với Sở GD&ĐT phải chịu trách nhiệm tuyên truyền, giáo dục cho học sinh, giáo viên, người lao động của nhà trường sớm ổn định làm việc tại cơ sở cũ đến hết năm học này và chuyển sang cơ sở mới từ năm học 2019-2020.

Bên cạnh đó, công an tỉnh chỉ đạo Công an huyện Tiên Yên, các phòng chuyên môn đảm bảo ổn định trật tự và phòng ngừa các đối tượng quá khích; tiếp tục điều tra nắm tình hình, phân loại các đối tượng, trường hợp phát hiện có đối tượng lạm dụng, lôi kéo gây mất an ninh trật tự sẽ tiến hành xử lý theo pháp luật pháp luật.

Được biết, trong 2 ngày nghỉ cuối tuần vừa qua, các bậc phụ huynh học sinh đã đồng thuận với cách giải quyết của tỉnh nên đã vận động, động viên con, em đi học trở lại.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá