Vụ giấu ma túy trong trường mầm non: Đảm bảo cho các cháu đến lớp

TP - Chiều 24/10, lãnh đạo phường Thọ Quang (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) tổ chức buổi đối thoại với phụ huynh các cháu theo học tại trường mầm non Sao Sáng (số 3 Phan Vũ Tông, phường Thọ Quang) để cam kết đảm bảo chất lượng, an toàn cho các cháu tiếp tục học sau vụ việc phát hiện ma túy giấu trong trường.

Nhiều phụ huynh tỏ ra lo lắng về sự an toàn của con em sau vụ việc giấu ma túy bị phát hiện
Nhiều phụ huynh tỏ ra lo lắng về sự an toàn của con em sau vụ việc giấu ma túy bị phát hiện

Ông Nguyễn Đình Vương, PCT UBND phường Thọ Quang khẳng định việc buôn bán ma túy không ảnh hưởng tới chất lượng đào tạo của nhà trường, việc học tập của các cháu. Phía phường sẽ phối hợp với Phòng Giáo dục, các cơ quan chức năng cùng gia đình bà Nga để đảm bảo tiền ăn, sinh hoạt cho các cháu. Vì vậy tất cả phụ huynh nên tin tưởng để con em tiếp tục theo học tại đây. Riêng tiền lương cho nhân viên trong trường, gia đình bà Nga sẽ thanh toán đầy đủ vào cuối tháng.

Anh Lê Văn Châu (35 tuổi, có con 4 tuổi theo học tại trường) cho biết: “Có sự đảm bảo của phường, tôi sẽ cho con học tiếp”. Tuy nhiên, một số phụ huynh lại mất niềm tin sau sự cố của trường.

Chị Nguyễn Thị Kim Cương (28 tuổi, có con đang theo học lớp lá) thất vọng: “Sao Sáng là trường rất chất lượng, từ khẩu phần ăn cho đến cách chăm học trò, tôi rất hài lòng. Nhưng việc đem ma túy giấu trong trường làm tôi không còn tin tưởng vào đội ngũ nhân viên trường, cũng như luôn bất an khi con mình tiếp tục theo học ở đây”.

Trước những ý kiến trên, phía phường đã đưa ra phương án cho tình huống xấu nhất có thể xảy ra: Trường bị niêm phong, ngừng hoạt động. Khi đó phường sẽ sắp xếp gửi các cháu về các trường mầm non, nhóm trẻ gia đình khác trên địa bàn.

Ngoài ra, phía phường còn lưu ý với hiệu trưởng nhà trường, nếu có bất cứ bất cập, phản ánh nào từ phụ huynh về việc học tập của các cháu phải lập tức báo cáo lên phường để tìm hướng khắc phục, giải quyết.

Tiền Phong đã đưa tin, sáng 19/10, phòng CSĐT về tội phạm ma túy (Công an TP Đà Nẵng) bắt khẩn cấp đối tượng Phạm Thị Nga (43 tuổi, quê Lạng Sơn trú tổ 54, An Hải Tây, Sơn Trà, Đà Nẵng) tại bến xe Đà Nẵng, khi đang vận chuyển khoảng 2.340 viên ma túy tổng hợp từ Hà Nội về Đà Nẵng. Tiếp tục khám xét khách sạn Honey (Sơn Trà) do Nga làm chủ, công an tiếp tục thu 140g ma túy đá.

Theo lời khai, lực lượng công an khám xét ở trường mẫu giáo Sao Sáng (phường Thọ Quang, Sơn Trà) do con gái Nga là Phạm Thị Bích Phượng quản lý, thu được 2kg ma túy đá được giấu trong nhiều vỏ chai sữa chưa sử dụng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá