Vụ học sinh lớp 6 tát nhau: Nhà trường bảo không, gia đình nói có?

TPO - Phụ huynh trường THCS Thọ Xuân (Đan Phượng, Hà Nội) tố cô giáo bắt 2 học sinh lớp 6 tát nhau vì nói chuyện riêng. Hiệu trưởng nhà trường cho rằng 2 em tự tát nhau, không phải cô giáo phạt còn học sinh và gia đình khẳng định là có.

"Cô giáo nói hai bạn bét tổ lên tát"
Trước đó, một phụ huynh tố cô giáo có hành vi phản sư phạm. Cụ thể, phát hiện Đ. và N. bị ghi trong sổ đầu bài vì nói chuyện riêng trong lớp, ngày 29/9, trong giờ sinh hoạt lớp, cô H. phạt 2 em này tát nhau ngay trong lớp.
Hỏi em Đ., một trong hai học sinh liên quan vụ việc cho hay em và bạn Nam nói chuyện riêng, bị trừ điểm, đứng cuối cùng của tổ.
Đ kể: "Em và bạn N. bị bét tổ, bị điểm rèn luyện âm. Cô bảo 2 bạn kém nhất thì lên tát nhau. Xong rồi, cô thấy bạn đó tát con nhẹ quá nên cho con cái nữa"

Cũng theo lời của Đ. thời điểm đó cô đứng dưới lớp nói chuyện với bạn lớp trưởng: “Mọi khi nếu thế này sẽ phải viết bản kiểm điểm, nhưng hôm nay thì không”- học sinh này nói.

Đ. cũng cho biết, khi chúng em tát nhau, các bạn ở lớp cười. Em xấu hổ nhưng vẫn đi học bình thường.  Em cũng cho biết, đấy là lần đầu tiên xảy ra chuyện này, trước đó cô chưa từng xử sự như vậy bao giờ.
Bố của Đ. cho biết giáo viên đã đến nhà và xin lỗi gia đình, đồng thời nhận mình là người cho hai học sinh tát nhau trong lớp.
 
Vụ học sinh lớp 6 tát nhau: Nhà trường bảo không, gia đình nói có? - ảnh 1 Bản tường trình của giáo viên chủ nhiệm lớp 6D
Nhà trường, phòng giáo dục bảo không?
Trong khi học sinh khẳng định việc tát nhau là do cô giáo "chỉ đạo" thì hiệu trưởng trường THCS xã Thọ Xuân (Đan Phượng, Hà Nội) lại một mực khẳng định không có chuyện đó mà do hai em tự tát nhau.
Trao đổi với báo Tiền Phong, Ông Trần Thanh Bình - Hiệu trưởng trường THCS xã Thọ Xuân cho hay sau khi cô H. giải trình, nhà trường đã kiểm tra và xác minh sự việc.
Hiệu trưởng khẳng định học sinh tự tát nhau và mỗi cháu tát bạn 3 cái. Nguyên nhân là các em phạm lỗi, tưởng bị bạn mách cô giáo nên đã bực nhau sau đó có xô xát với nhau.
"Theo cách hiểu của tôi là hai bạn tự tát nhau"- Hiệu trưởng trường THCS xã Thọ Xuân khẳng định.
Điều băn khoăn ở chỗ, nếu hai em học sinh tự tát nhau thì sao cô giáo phải xin lỗi học sinh?, ông Bình cho rằng, vì cô đã nói nặng lời với học sinh, dùng ngôn ngữ thiếu chuẩn mực: "Cô giáo gọi học sinh là "mày". Trong lớp học, hành vi này cũng bị cấm mà".
Đồng quan điểm với hiệu trưởng trường THCS xã Thọ Xuân, Bà Bùi Thị Thu Hằng, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Đan Phượng, hai học sinh lớp 6 tự tát nhau trước lớp, không phải do giáo viên ép.
Bà Hằng cho biết, cô H. đã có bản tường trình về sự việc. Trong bản tường trình, cô H. cho biết, hai em này là học sinh cá biệt và có vi phạm một số nội quy của lớp như hay đi học muộn, nhiều lần không chịu làm bài tập, nói chuyện riêng,...
Hai em bị nhắc nhở nhiều lần, sau đó tiết sinh hoạt, cô đưa hai em kiểm điểm trước lớp, sau khi kiểm điểm cô quay xuống làm việc với lớp trưởng, ở trên hai bạn có đánh nhau. Tại đó, hai em này đã đánh nhau, cô giáo đã mắng nặng lời với các em.
Bà Hằng, cho biết giáo viên dạy Toán, đồng thời là chủ nhiệm lớp 6, trường THCS Thọ Xuân, bị tố bắt học sinh tát nhau, đã nhận hình thức kỷ luật khiển trách. 
Ông Nguyễn Quý Liễu- Phó phòng GD&ĐT huyện Đan Phượng, người trực tiếp "giải quyết" vụ này cho biết, sau sự việc xảy ra, phòng giáo dục đã  xuống lớp của hai học sinh này cũng như làm việc với nhà trường, để rà soát lại tình hình. Ngoài ra, phòng giáo dục cũng gặp gỡ chi hội trưởng chi hội lớp 6D để xác minh.

Vụ học sinh lớp 6 tát nhau: Nhà trường bảo không, gia đình nói có? - ảnh 2

Gần 200 giáo viên bị thôi việc sẽ được trả lại 2,3 tỷ bảo hiểm

Ông Đinh Xuân Hướng - chủ tịch UBND huyện Như Thanh (Thanh Hóa) vừa ký kết luận thanh tra đột xuất việc thực hiện chế độ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp đối với giáo viên, nhân viên ngành giáo dục và đào tạo thôi hợp đồng lao động tính đến năm 2017 tại huyện Như Thanh.

Vụ học sinh lớp 6 tát nhau: Nhà trường bảo không, gia đình nói có? - ảnh 3

Tỉnh đội Hà Tĩnh lên tiếng vụ nam sinh bị Học viện Hậu cần trả về

Liên quan đến việc, nam sinh Nguyễn Quang Huy bị trường Học viện Hậu cần – Bộ Quốc phòng trả về với lí do thận lạc chỗ… Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh cho rằng, không thể kết luận là bệnh viện tuyến huyện có sự tắc trách hay không.

Vụ học sinh lớp 6 tát nhau: Nhà trường bảo không, gia đình nói có? - ảnh 4

Thông báo cho trẻ nghỉ học nếu chậm đóng tiền: Mệnh lệnh hạ sách

Trường Mầm non Dịch Vọng Hậu (Hà Nội) vừa qua có thông báo “không tiếp nhận học sinh chưa đóng tiền sau ngày thu vét vào lớp” khiến nhiều phụ huynh phàn nàn cho rằng thiếu nhân văn.

Vụ học sinh lớp 6 tát nhau: Nhà trường bảo không, gia đình nói có? - ảnh 5

Lãng phí nghìn tỷ SGK có thể xây 20 nghìn nhà tình nghĩa

Trưởng Ban Dân nguyện Nguyễn Thanh Hải tính toán, xây dựng một nhà cho người có công trung bình hết 50 triệu đồng. Nếu tiết kiệm 1.000 tỷ đồng từ sách giáo khoa, có thể xây dựng được 20 nghìn căn nhà cho người có công.

Vụ học sinh lớp 6 tát nhau: Nhà trường bảo không, gia đình nói có? - ảnh 6

Đại học Bách khoa Đà Nẵng bảo lưu kết quả cho Quang Quốc Việt

Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng đã bảo lưu kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2018 cho nam sinh Quang Quốc Việt. Với số điểm 22,35, Việt sẽ đậu vào ngành Công nghệ ô tô của trường này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng