DMCA.com Protection Status

Vụ học sinh Trường mầm non Maple Bear bị nhốt trong tủ: Lỗi chỉ của giáo viên?

TPO - Chiều 20/8, Maple Bear Việt Nam, đơn vị vừa để xảy ra việc giáo viên nhốt trẻ mầm non trong tủ quần áo đã có thông cáo báo chí chính thức sau ba ngày bị phát hiện vụ việc.

Học sinh Trường mầm non Maple Bear bị nhốt trong tủ
Học sinh Trường mầm non Maple Bear bị nhốt trong tủ

Theo thông tin trường mầm non Maple Bear, ngày 17/8, một phụ huynh lớp Panda Bears cơ sở Maple Bear Westlake Point, 24 Quảng Bá (Tây Hồ, Hà Nội) đã đăng tải một video clip của lớp quay lại hành vi sai trái của cô giáo trợ giảng lớp trong việc kỷ luật học sinh.

Cụ thể giáo viên dọa cháu bằng việc nhốt cháu vào tủ thay quần áo rồi đóng cửa lại trong khoảng 50 giây vì thấy cháu nghịch, không nghe lời. 

“Chúng tôi lên án hành động này và khẳng định hành động này hoàn toàn sai trái, không thể chấp nhận, vì nó không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần của cháu, của các học sinh còn lại, của các vị phụ huynh mà còn đi ngược tinh thần giáo dục coi học sinh là trung tâm, suốt 10 năm qua của chúng tôi. Đây là lỗi cá thể chưa từng xảy ra trong hệ thống Maple Bear với 380 trường hoạt động tại 17 quốc gia”- Maple Bear Việt Nam nêu quan điểm.

Cũng theo Maple Bear Việt Nam, ngay lập tức lãnh đạo đã họp và xử lý kỷ luật cô giáo ở mức cao nhất là sa thải.

Tuy nhiên, điều đặc biệt, trong thông tin chính thức công bố về sự việc, trường mầm non Maple Bear Việt Nam không hề nhắc đến việc cơ sở không đủ điều kiện hoạt động và theo yêu cầu phòng GD&ĐT quận Tây Hồ sẽ bị giải thể trước 30/8, trường sẽ làm thế nào thì không hề được đề cập.

Phụ huynh thấy sốc, nghĩ đến phương án chuyển trường cho con

Trước đó vào 13h00 ngày 19/8/, Ban lãnh đạo trường Maple Bear Westlake Point và Đại diện Maple Bear Việt Nam đã có buổi họp với phụ huynh lớp Panda Bears. Theo đó, đại diện Maple Bear Việt Nam, chủ đầu tư cơ sở Westlake Point, Hiệu trưởng  có cuộc họp với 10 (trong số 11) cha mẹ học sinh lớp Panda Bears.

Anh Minh Dân và chị Ngọc Thu - Cha mẹ bé Bí Đỏ (em bé mà giáo viên có hành vi sai trái) có chia sẻ, trường hợp xảy ra với Bí Đỏ, gia đình thật sự rất sốc, chúng tôi đã nghĩ đến những phương án chuyển trường cho con. 

Anh Quốc Kiên - bố một học sinh lớp Panda Bears cho rằng, sau lời xin lỗi là trường cần đưa ra phương án giải quyết phù hợp. Nếu chúng tôi tiếp tục cho các con học thì trường sẽ cam kết như thế nào để đảm bảo con chúng tôi được an toàn và sẽ không có vấn đề gì xảy ra nữa.

Ngoài ra, các cơ sở Maple Bear cam kết với phụ huynh sẽ đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cả về mặt thể chất và tinh thần của các con cũng như không bao che bất kỳ sai phạm nào của giáo viên, nhân viên nhà trường.

Ông Lê Hồng Vũ, Trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ (Hà Nội) cho hay Maple Bear Westlake Point (24 Quảng Bá) được thành lập từ năm 2017, là một trong những cơ sở của trường Maple Bear.
Cũng theo ông Vũ, cơ sở trên vẫn chưa đủ hồ sơ do thiếu giấy chứng nhận quyền sở hữu đất đai nên không đủ điều kiện hoạt động. Quận đang ra quyết định thu hồi quyết định thành lập và cơ sở phải dừng hoạt động trước 30/8.

'Tảng băng chìm' Đại học Đông Đô: Tràn lan đào tạo 'chui'

Sau khi hiệu trưởng cùng thuộc cấp trường Đại học (ĐH) Đông Đô bị khởi tố, bắt giam, “tảng băng chìm” đào tạo văn bằng 2 của trường mới dần lộ rõ.

Vụ nhốt học sinh vào tủ: Maple Bear Việt Nam thu học phí 22 triệu/tháng nói gì?

Ngày 20/8, Maple Bear Việt Nam cho biết, sau sự việc giáo viên phạt trẻ bằng hình thức nhốt trong tủ quần áo, đơn vị sẽ cân nhắc việc ngừng cung cấp chương trình, thương hiệu cho cơ sở ở 24 Quảng Bá (Tây Hồ, Hà Nội) - nơi đã để xảy ra sự việc đáng tiếc này.

Maple Bear hoạt động chui sao lãnh đạo quận Tây Hồ vẫn ký tuyển sinh

Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ khẳng định, Trường Mầm Non Maple Bear Westlake Point hoạt động “chui”. Song trường này lại đưa bằng chứng cho thấy chính ông Tài ký phê duyệt kế hoạch tuyển sinh cho trường

Trường CĐ An ninh mạng 'chơi trội' tổ chức thi tại nhà Trưởng phòng giáo dục

Trường Cao đẳng An ninh mạng Isapce bị phạt 20 triệu đồng vì tổ chức thi hết học phần cho lớp liên thông đại học tại nhà Trưởng phòng GD&ĐT huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT Long An cũng đang xem xét hình thức kỷ luật với trưởng phòng nói trên.

Lật tẩy chiêu trò gian dối của ĐH Đông Đô, hàng trăm học viên bức xúc kêu cứu

Tập thể sinh viên đang theo học lớp chính quy văn bằng II khoa Luật Kinh tế, lớp liên thông Chính quy CĐ lên ĐH Khoa Luật kinh tế của trường ĐH Đông Đô tổ chức tại trung tâm giáo dục thường xuyên Hải Phòng vừa có đơn kêu cứu gửi đến các cơ quan chức năng.

Trường Maple Bear bị giải tán trước 30/8, cô giáo nhốt trẻ trong tủ phân trần gì

Trả lời báo Tiền Phong sáng 20/8, ông Lê Hồng Vũ- Trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ, cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point tại 24 Quảng Bá (Tây Hồ, Hà Nội) đã cam kết đến 30/8 sẽ giải tán.

Hà Nội công bố 11 trường 'quốc tế xịn'

Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định thành phố có 11 trường có thể coi là trường quốc tế. Đây là các trường có 100% vốn đầu tư nước ngoài. 

Mới nhất vụ học sinh bị nhốt trong tủ: Trường Maple Bear hoạt động chui?

"Hành vi của giáo viên Trường mầm non Maple Bear Westlake Point nhốt trẻ vào tủ để kỷ luật là không chấp nhận được. Cơ sở này chưa có giấy phép hoạt động. Chúng tôi đã yêu cầu đóng cửa Trường mầm non này", ông Lê Hồng Vũ, Trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết.

Hiệu trưởng sắp nghỉ hưu, giáo viên đồng loạt gửi đơn tố cáo sai phạm

Ông Đoàn Thế Nam – Hiệu trưởng trường CĐ Nghề Bình Phước ngoài việc bị tố kê khống danh sách học sinh để rút ngân sách, lập khống chứng từ mua sắm thiết bị… còn bị tố ép chấm dứt hợp đồng lao động với giảng viên cơ hữu khi đang nuôi con nhỏ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng