Vụ học sinh uống nước bẩn: Hiệu trưởng cũng phải chịu trách nhiệm

TP - Hành động của cô giáo đáng cho nghỉ việc nhưng hiệu trưởng cũng không phải vô can.

Liên quan đến sự việc, cô Phạm Thị Minh Hương, giáo viên Trường tiểu học An Đồng, An Dương (Hải Phòng) xử phạt học sinh bằng cách ép học sinh uống nước vắt từ giẻ lau bảng, GS Nguyễn Minh Thuyết cho rằng, trách nhiệm không dừng lại ở cô giáo.

Hành động của cô giáo đáng cho nghỉ việc nhưng hiệu trưởng cũng  không phải vô can. Để từ đó, hiệu trưởng phải có giải pháp răn đe, nhắc nhở giáo viên thường xuyên trong hoạt động dạy học ở trường, lớp.

Sau khi  liên tiếp có quá nhiều vụ việc bạo hành trong trường học, GS Thuyết cho rằng, đây không còn là chuyện của riêng ngành giáo dục mà là vấn đề của xã hội. Giải pháp là cần củng cố kỷ cương, bất kể ai vi phạm trong trường học, ngoài xã hội đều phải xử lý nghiêm để răn đe thì xã hội mới dần có tôn ti trở lại.

“Ví dụ, chuyện một phụ huynh vào trường học ép cô giáo phải quỳ gối xin lỗi mà chỉ xử lý bằng hình thức cho ra khỏi Đảng thì người ta không biết sợ. Hậu quả là, tại Nghệ An lại tái diễn chuyện phụ huynh xông vào trường đánh cô giáo có bầu. Đáng lẽ, những việc như vậy cần khởi tố”, ông nói.

“Và quan trọng nhất, trong sinh hoạt hàng ngày, người lớn phải nêu gương, không để trẻ tắm trong môi trường có quá nhiều chuyện xấu”, GS Thuyết nói.

Vụ học sinh uống nước bẩn: Hiệu trưởng cũng phải chịu trách nhiệm - ảnh 1

Vụ ép uống nước giẻ lau: Học sinh, cô giáo cần được hỗ trợ tâm lý

Liên quan đến vụ việc học sinh ở Hải Phòng bị cô giáo ép uống nước giẻ lau bảng, TS Tâm lý Trần Thành Nam, ĐH Giáo dục, ĐH Quốc gia Hà Nội cho rằng; đối với những trường hợp đáng tiếc này cả học sinh và giáo viên cần được hỗ trợ tâm lý ngay.

Vụ học sinh uống nước bẩn: Hiệu trưởng cũng phải chịu trách nhiệm - ảnh 2

Cô giáo phạt học sinh súc miệng bằng nước vắt giẻ lau lên tiếng

Cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương khóc, bày tỏ sự hối lỗi của mình về việc phạt học sinh súc miệng bằng nước vắt giẻ lau bảng. Cô giáo này đã bị buộc thôi việc.

Vụ học sinh uống nước bẩn: Hiệu trưởng cũng phải chịu trách nhiệm - ảnh 3

Ép uống nước giẻ lau: Cô giáo xâm phạm danh dự học sinh

Theo quan điểm của luật sư, hành động của cô giáo ở Hải Phòng ép học sinh uống nước giẻ lau bảng đã xâm phạm đến sức khỏe, danh dự học sinh và có thể bị xử lý theo pháp luật.

Vụ học sinh uống nước bẩn: Hiệu trưởng cũng phải chịu trách nhiệm - ảnh 4

Cô giáo phạt HS uống nước giẻ lau bảng: Vi phạm nghiêm trọng đạo đức

Sự việc học sinh P.A, lớp 3A5 Trường tiểu học An Đồng, huyện An Dương (Hải Phòng) bị cô giáo phạt bằng cách ép uống nước giặt giẻ lau bảng đã khiến dư luận bàng hoàng. Ngay trong ngày, Phòng GD&ĐT huyện An Dương đã họp với nhà trường và chấm dứt hợp đồng với cô giáo này.

Vụ học sinh uống nước bẩn: Hiệu trưởng cũng phải chịu trách nhiệm - ảnh 5

Chính thức cho thôi việc cô giáo ép học sinh uống nước giẻ lau

Chiều 5/4, Trường Tiểu học An Đồng đã ra quyết định chấm dứt hợp đồng lao động với cô Nguyễn Thị Minh Hương vì vi phạm đạo đức nhà giáo.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá