Vụ hủy bao đựng hồ sơ: Làm sai phải bỏ tiền túi ra đền

TP - GĐ Sở GD&ĐT Hà Tây Uông Đình Hồng cho biết cán bộ, nhân viên Phòng GD chuyên nghiệp phải bỏ tiền túi đền vụ “nhầm lẫn” bao đựng hồ sơ gây thiệt hại gần hai chục triệu đồng.

Tiền phong đã đưa tin về 2 hiện tượng nhầm lẫn ở Sở GD&ĐT Hà Tây. Hiện tượng thứ nhất: Trong cuộc thi Nghề phổ thông cấp THPT do Sở GD&ĐT Hà Tây tổ chức, các giám thị tưởng mình lấy nhầm đề khi đọc thấy tiêu đề của đề thi môn Nấu ăn là “Kỳ thi nghề phổ thông cấp THCS...”.

Hiện tượng thứ 2: Sở này đã phải huỷ khoảng chục vạn bao đựng hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ 2006 vì Phòng GD Chuyên nghiệp đóng “nhầm” dấu vuông của mình vào.

Ông Uông Đình Hồng – GĐ Sở GD&ĐT Hà Tây thừa nhận những hiện tượng trên là có thật. Với hiện tượng thứ nhất, lý do là vì đánh máy nhầm tiêu đề. Thực chất, đề thi là của cấp THPT chứ không phải lấy nhầm đề cấp THCS. Việc này, lãnh đạo Phòng Giáo dục phổ thông đã nghiêm túc kiểm điểm.

Việc kiểm điểm cũng đã được tiến hành với những cán bộ, nhân viên Phòng GD chuyên nghiệp trong vụ phải huỷ khoảng chục vạn bao đựng hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ 2006.

Ông Hồng cũng cho biết, vụ việc gây thiệt hại gần hai chục triệu đồng. Nhưng, chi phí cho thiệt hại không phải lấy từ ngân sách nhà nước mà là từ tiền túi của các cán bộ, nhân viên Phòng GD chuyên nghiệp.  

Video đang được xem nhiều

Tin nóng 24h: Trường học bốc lửa, học sinh náo loạn bỏ chạy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng