Vụ kiện trường đòi bồi thường 100 triệu vì con bị bạo hành: Chốt giá 20 triệu

TPO - Trường mầm non Tây Thạnh 2 (quận Bình Tân, TPHCM) và ông Đinh Đức Dũng đã thống nhất mức bồi thường 20 triệu và rút đơn kiện liên quan đến việc con ông Dũng bị giáo viên của trường này bạo hành vào khoảng cuối năm 2018.

Trường mầm non Tây Thạnh 2 (quận Bình Tân, TPHCM) nơi xảy ra sự việc
Trường mầm non Tây Thạnh 2 (quận Bình Tân, TPHCM) nơi xảy ra sự việc
Ngày 5/4, thông tin với báo chí, ông Đinh Đức Dũng cho biết, trước thiện chí của trường mầm non Tây Thanh 2, anh đã rút đơn kiện và nhận bồi  thường 20 triệu đồng từ phía nhà trường. Ông Dũng cho rằng, mục đích của ông là để nhà trường hiểu được trách nhiệm và tôn trọng phụ huynh chứ không phải vì tiền bạc mà đòi bồi thường 100 triệu đồng.
“Ngay sau khi nhận số tiền này, anh Dũng đã trao lại cho những học sinh khó khăn chứ không làm của riêng…”, ông Dũng nói. Riêng với cô giáo Nguyễn Thị V., người trực tiếp bạo hành con ông Dũng và xin nghỉ việc về quê ngay sau đó, ông Dũng cho hay vẫn sẽ làm tới cùng.
Như Tiền Phong đã đưa tin, ngày 6/12, gia đình ông Đinh Đức Dũng là phụ huynh cháu P. (đang học tại trường) đến trường phản ánh việc cháu P bị đánh khi phát hiện trên người cháu có nhiều vết bầm tím, trầy xước. Khi phụ huynh đến trường phản ánh về sự việc cháu P. bị đánh, lúc đầu cô giáo dạy bé quanh co, không nhận lỗi. Sau khi được động viên, cô giáo thừa nhận hành vi đánh bé.
Bà hiệu trưởng và cô giáo cũng đến nhà phụ huynh để xin nhưng lúc đó, phụ huynh đang bận việc không thể tiếp. Ngày hôm sau, bà Đào nhận được bản tường trình về sự việc và đơn xin nghỉ việc của cô giáo gửi ở bảo vệ. Cô giáo về quê, phía nhà trường cũng không liên lạc được với người này.
Theo bà Đào, nhiều lần trường cử người đi thăm bé P. nhưng phụ huynh đi vắng, hai bên chưa thể gặp để làm việc. Ngày 2/1/2019, ông Dũng và nhà trường gặp gỡ. Tại đây ông Dũng đề nghị trường thanh toán 900.000 đồng tiền thăm khám của bé P. và phạt cô giáo 10 triệu đồng, cho thời hạn 20 ngày (đến ngày 22/1), nếu không sẽ khởi kiện cô giáo và bà Đào.
Trước đề nghị này, bà Đào xin phụ huynh bỏ qua cho cô giáo nhưng ông Dũng không đồng ý và cho rằng như vậy là nhẹ cho cô giáo rồi, còn không ông gửi đơn khởi tố, có thể đi tù, thiệt hại còn nặng hơn. Sau buổi gặp, ông Dũng đã ra văn phòng ký nhận 900.000 đồng. Tuy nhiên, cả hai bên tiếp tục bất đồng quan điểm và đến ngày 23/1, nhà trường nhận được đơn ông Dũng gửi đơn. Sau khi nhận được đơn, nhà trường chủ động liên hệ với phụ huynh hẹn gặp với tinh thần hòa giải. Tại buổi gặp, vợ ông Dũng đưa ra thỏa thuận bồi thường 15 triệu đồng và phía nhà trường nhất trí với mức này.
Tuy nhiên, khi đại diện trường đến nhà ông Dũng để bồi thường thì ông Dũng lại đưa ra mức bồi thường là 24 triệu đồng bao gồm các khoản: 10 triệu đặt cọc luật sư, 10% tiền hủy hợp đồng luật sư là 4 triệu, 5 triệu giao dịch, 1 triệu tiền khám sức khỏe bé và 5 triệu để để gửi cho các nơi ông đã gửi đơn tố cáo, giờ rút lại. Hai bên lại tiếp tục thương lượng và "chốt giá" ở con số 19 triệu đồng.
Bà Đào đề nghị sẽ chuyển khoản vì không mang đủ tiền nhưng ông Dũng không đồng ý và yêu cầu đưa tiền trước 2h chiều thì ông lên Phòng GD&ĐT rút đơn, không kiện nữa… Phía Ban giám hiệu nhà trường thống nhất trao tiền thì ông Dũng hoặc vợ phải ký vào phiếu chi để về thanh toán. Còn không thì hẹn lên Phòng GD&ĐT làm việc.Đúng thời điểm đó, phía Phòng GD&ĐT quận gọi điện nhắc về cuộc gặp chiều nay về sự việc, nhà trường có kể lại tình hình thương lượng với phụ huynh và được Phòng ý kiến là không can thiệp nhưng quá trình như vậy cần có sự chứng kiến của Phòng và để có báo cáo kết thúc sự việc.
Tuy nhiên, tại cuộc gặp tại Phòng GD&ĐT quận Bình Tân chiều 31/1, phụ huynh Dũng đòi bồi thường 100 triệu đồng rồi xin về sớm vì bận việc. Cuộc hòa giải không thành, phụ huynh Dũng tiếp tục gửi đơn kiện.
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá