Vụ kỷ luật Đảng hiệu trưởng: Làm rõ 5 loại phí thu ngoài quy định

Trong năm học 2015-2016, nguyên hiệu trưởng trường Tiểu học 5 Sông Đốc đã đưa ra các khoản thu ngoài quy định. Tự ý cho thu 5 loại phí này khiến nhiều học sinh bỏ học vì không đóng đủ tiền, nguyên hiệu trưởng trường tiểu học ở Cà Mau vừa bị kỷ luật về mặt Đảng.

Trường tiểu học 5 Sông Đốc. Ảnh: Phúc Hưng.
Trường tiểu học 5 Sông Đốc. Ảnh: Phúc Hưng.

Ngày 2/3, ông Võ Thanh Bình, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau cho biết đã kỷ luật với hình thức khiển trách về mặt Đảng đối với ông Nguyễn Mạnh Tuấn - nguyên hiệu trưởng trường Tiểu học 5 thị trấn Sông Đốc.

Ngoài ra, ông Tuấn cũng bị Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời kỷ luật khiển trách về mặt chính quyền. Nguyên hiệu trưởng trường Tiểu học 5 thị trấn Sông Đốc còn bị buộc phải trả lại hơn 140 triệu đồng đã thu sai cho phụ huynh.

"Do bị kỷ luật, hiệu trưởng trường này sẽ không được xem xét bổ nhiệm lại", ông Bình nói.

Trong năm học 2015-2016, nguyên hiệu trưởng trường Tiểu học 5 Sông Đốc đã đưa ra các khoản thu ngoài quy định, bắt học sinh phải đóng đủ một lần mới cho nhận giấy nhập học. Năm loại phí mà trường Tiểu học 5 Sông Đốc đưa ra gồm: Bảo hiểm y tế (450.000 đồng); bảo hiểm tai nạn (tự nguyện, 50.000 đồng); vận động quỹ cha mẹ học sinh (100.000 đồng trở lên); vận động quỹ sửa chữa cơ sở vật chất (90.000 đồng trở lên) và vận động quỹ thuê mướn bảo vệ, vệ sinh (50.000 đồng trở lên).

Quy định này khiến nhiều phụ huynh bức xúc gửi đơn đến các cơ quan chức năng yêu cầu làm rõ các khoản thu có đúng quy định hay không. Đặc biệt là có nhiều học sinh nghèo phải bỏ học vì không đóng đủ tiền. Một số gia đình vì muốn con em được đến trường nên phải vay mượn tiền bên ngoài.

http://www.tienphong.vn - Mời độc giả tham gia bình chọn ✔

Posted by GƯƠNG MẶT TRẺ VIỆT NAM TIÊU BIỂU on 26 tháng 2 2016

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá