Vụ quên nộp hồ sơ thi ĐH : các em sẽ được dự thi !

TP- Về việc lớp trưởng 12A3 trường THPT số 1 Quảng Trạch (Quảng Bình) đã quên nộp hàng chục bộ hồ sơ dự thi đại học của các bạn trong lớp, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình hôm qua khẳng định “các em hoàn toàn yên tâm, khi có kết quả kỳ thi tốt nghiệp sẽ không có em nào không được dự thi CĐ, ĐH”.

Sự việc được phát hiện tình cờ qua thông tin rò rỉ từ phía gia đình. Hầu hết học sinh trong lớp 12A3 bất ngờ và hoang mang khi biết hồ sơ mà mình đăng kí dự thi gửi cho lớp trưởng Nguyễn Bá Song không đến được văn phòng tiếp nhận hồ sơ của nhà trường.

Không thể tin được vào việc làm tắc trách của lớp trưởng, sáng 10/6, 25 học sinh tập trung trước văn phòng trường cầu cứu ban giám hiệu nhà trường.

Ông Hoàng Đình Bường, Hiệu trưởng nhà trường cũng hoàn toàn bất ngờ trước thông tin này. Theo trình bày của các em thì Song đã dập trên 40 bộ hồ sơ của các bạn trong lớp cùng với số tiền lệ phí kèm theo hồ sơ là 48.000/bộ.

Theo ông Bường, đúng ra, giáo viên chủ nhiệm lớp phải đứng ra thu nhận hồ sơ của học sinh và làm các thủ tục cần thiết để chuyển đến văn phòng của trường. Thế nhưng, vào thời điểm tiếp nhận hồ sơ, cô giáo Phạm Thị Hoa, chủ nhiệm lớp 12A3, bị ốm, nên mọi việc được giao cho lớp trưởng.

Ông Bường bày tỏ: “Chúng tôi thực sự lấy làm tiếc trước sự việc này. Mấy chục năm qua ở đây chưa bao giờ xảy ra sự việc tương tự. Chúng tôi đã báo với Công an Huyện Quảng Trạch để phối hợp giải quyết sự việc.

Đến giờ chúng tôi vẫn chưa nắm chắc được số hồ sơ mà em Song đã quên nộp lên văn phòng là bao nhiêu. Trước mắt, để đảm bảo quyền lợi cho các em, nhà trường đã báo cáo sự việc này với Sở GD-ĐT để xin ý kiến chỉ đạo. Từ các em chúng tôi tổng hợp lại danh sách các trường ĐH-CĐ mà các em đã đăng kí để tìm giải pháp tháo gỡ.

Ông Võ Ngọc Điền - cán bộ văn phòng trường thừa nhận: “Song nộp lên văn phòng số tiền tương ứng với 73 bộ hồ sơ của các học sinh trong lớp. Điều chúng tôi không thể biết là mỗi em mua bao nhiêu bộ hồ sơ dự thi và thực dự thi là bao nhiêu”.

Trước đó, nhà trường đã liên hệ với Song thì biết học sinh này đang ở TPHCM và đã triệu tập được Song về nhà tại thị trấn Ba Đồn vào sáng 11/6. Song không dám đến trường vì sợ cơn thịnh nộ của phụ huynh cũng như của các bạn trong lớp.

Theo như trình bày của phụ huynh học sinh Nguyễn Bá Song thì việc không nộp hồ sơ dự thi đại học của các bạn là do Song vô tình đánh rơi và làm ướt các bộ hồ sơ trên.

 Phụ huynh học sinh và các bạn trong lớp thì cho rằng Song đã cố tình dìm hàng chục bộ hồ sơ để biển thủ số tiền tương xứng đi cùng các bộ hồ sơ trên.

Hỏi ông Bường về dư luận đó, ông Bường nhận xét, gia đình của Song không nghèo và Song không phải là học sinh có hạnh kiểm xấu.

Bà Nguyễn Thị Nghĩa, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình cho biết: “Ngay khi nhận được thông tin về vụ việc nói trên, lãnh đạo Sở đã thống kê danh sách các trường mà các em đăng kí dự thi.

Có tất thảy 13 trường ĐH và CĐ. Chúng tôi đã gọi điện thoại đến hầu hết các phòng ban giáo vụ của các trường đó đề nghị phối hợp giúp đỡ, giải quyết sự cố hy hữu này. Đồng thời chúng tôi cũng đã trao đổi với Vụ ĐH về sự cố này.

Vụ ĐH và giáo vụ các trường đều thống nhất quan điểm tạo mọi điều kiện để các em được dự thi ĐH-CĐ trong năm nay. Mọi hồ sơ thủ tục sẽ được bổ sung”. Theo bà Nghĩa thì sự phối hợp giữa Vụ ĐH và các trường là rất tốt, đầy trách nhiệm vì quyền lợi của các em.

“Các em hoàn toàn yên tâm. Tập trung ôn thi ĐH-CĐ thật tốt. Khi có kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, sẽ không có em nào không được dự thi ĐH-CĐ vì sự cố trên. Những người liên quan để xảy ra vụ việc trên sẽ được xử lý nghiêm”-Bà Nghĩa nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá